Đời sống

Phát bệnh tim giữa đường, người phụ nữ được Cảnh sát giao thông cứu giúp

Hoàng Phong
ANTD.VN - Ngày 24/9, Cục Cảnh sát giao thông ( Bộ Công an) cho biết: CSGT vừa cứu giúp một phụ nữ chẳng may gặp nạn trên đường vào bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ (TTKSGTĐB) cao tốc số 4, Cục CSGT đã phát hiện, kịp thời đưa một người phụ nữ lái xe ô tô trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên bị phát bệnh tim đi cấp cứu kịp thời nên đã bình an, qua cơn nguy kịch.

Theo đó, vào hồi 17h00 ngày 22/9, tổ công tác thuộc Đội TTKSGTĐB cao tốc số 4, Cục CSGT do đồng chí Đại úy Đậu Hoàng Song làm tổ trưởng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Km 52 trên tuyến Cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên đã phát hiện xe ô tô biển số 20A-167.22 đang đỗ ở làn dừng khẩn cấp và ra hiệu bằng tay để cầu cứu.

Phát bệnh tim giữa đường, người phụ nữ được Cảnh sát giao thông cứu giúp ảnh 1

CSGT cứu giúp người dân gặp nạn

Qua kiểm tra phát hiện bên trong xe có 1 người phụ nữ ngồi trên ghế lái có biểu hiện gặp vấn đề về sức khỏe, khó thở. Tổ công tác đã lập tức mở cửa xe, sơ cứu ban đầu và báo cáo ngay vụ việc đến chỉ huy Đội và liên hệ với bệnh viện gần nhất.

Đồng thời lập tức sử dụng xe tô tô tuần tra mở đường đưa người phụ nữ trên đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Yên Bình, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Quá trình đưa đi cấp cứu người phụ nữ có biểu hiện hôn mê sâu.

Do phát hiện kịp thời và đưa đi cấp cứu nhanh chóng nên người phụ nữ trên đã qua cơn nguy kịch và không ảnh hưởng đến tính mạng.

Đến khoảng 19h00 cùng ngày, người phụ nữ trên đã hồi phục và tỉnh lại.

Qua nói chuyện động viên tâm sự, được biết người phụ nữ tên Nguyễn Thị Hằng, sinh năm 1979, trú tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Bản thân chị bị mắc bệnh tim nên sức khỏe kém, do công viện nên chị phải điều khiển xe đi một mình.

Sau khi được bác sỹ điều trị cho biết sức khỏe chị đã ổn định, tổ công tác đã đưa chị cùng xe ô tô 20A-167.22 về nhà an toàn và giao lại cho gia đình tiếp tục theo dõi sức khỏe của chị.

Cảm kích trước hành động của lực lượng CSGT, gia đình chị Hằng xúc động chia sẻ “gia đình tôi vô cùng cảm ơn lực lượng CSGT đã phát hiện và giúp đỡ, nếu không có lực lượng CSGT hỗ trợ kịp thời không biết hậu quả xấu gì sảy ra đối với cháu Hằng và gia đình tôi.

Một lần nữa xin cảm ơn lực lượng CSGT và chúc các đồng chí và gia đình sức khỏe, bình an, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn là chỗ dựa vững chắc của Nhân dân…”

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC