Đời sống

Phạt 7,5 triệu đồng trường hợp F2 trốn tránh cách ly y tế

Mai Hà
ANTD.VN - Chiều 11/5, Ủy ban nhân dân thành phố Pleiku (Gia Lai) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.L.A. (sinh năm 1989, ở tổ 5, phường Hoa Lư) vì đã có hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bà N.T.L.A là trường hợp F2, phải thực hiện cách ly 14 ngày (từ 5-18/5) tại nơi ở, trong thời gian cách ly không được đi khỏi nơi cư trú và thực hiện các biện pháp cách ly theo hướng dẫn và sự giám sát của cơ quan y tế.

Tuy nhiên, chiều 10/5, N.T.L.A đã tự lái xe ôtô đến phòng công chứng đất đai ở huyện Ia Grai. Đến khoảng 16 giờ 45 phút cùng ngày, N.T.L.A trở về nhà. Trong quá trình ra ngoài, bà này có tiếp xúc với một số người.

Phạt 7,5 triệu đồng trường hợp F2 trốn tránh cách ly y tế ảnh 1

Cán bộ phường lập biên bản vi phạm đối với N.T.L.A. (thứ 2, bìa phải). (Nguồn: tienphong.vn)

Ngay sau khi nắm thông tin, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Hoa Lư, thành phố Pleiku đã xuống làm việc và tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.L.A. Hành vi vi phạm của N.T.L.A được quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 11, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Mức phạt hành chính được áp dụng đối với là N.T.L.A là 7,5 triệu đồng. Đồng thời, Ủy ban Nhân dân thành phố Pleiku cũng buộc bà N.T.L.A thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế theo quy định tại Khoản 3, Điều 11, Nghị định 117 của Chính phủ.

Trước đó, UBND huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) ngày 10/5 cũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một trường hợp vì trốn cách ly y tế tại nhà. Theo đó, trường hợp bị phạt là Nguyễn Tiến Dũng, sinh năm 1987, trú tại khu Tân Quang, xã Giáp Lai về hành vi vi phạm: Trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà trong phòng, chống dịch Covid-19. Mức xử phạt là 7,5 triệu đồng theo quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 11, Nghị định số 117/2020/NĐ- CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Phạt 7,5 triệu đồng trường hợp F2 trốn tránh cách ly y tế ảnh 2

Công an huyện Thanh Sơn làm việc với trường hợp vi phạm quy định cách ly tại nhà Nguyễn Tiến Dũng (người buộc tóc)

Ngày 8/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Giáp Lai đã có quyết định cách ly tại nhà đối với Nguyễn Tiến Dũng do tiếp xúc gần với trường hợp F1 của ca bệnh 3096 từ ngày 6/5 đến hết ngày 19/5. Tuy nhiên, ngày 10/5, tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 phát hiện Dũng có đến Công ty Sơn Hùng tại khu 8, xã Giáp Lai.

Công an huyện Thanh Sơn đã yêu cầu gia đình Dũng trở về cách ly theo đúng quy định, đồng thời trình UBND huyện Thanh Sơn ra quyết định xử phạt hành chính đối với trường hợp này. Việc xử phạt thể hiện sự quyết liệt của chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh.​​​​​​​

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC