Chính trị - Xã hội

Phạt 7,5 triệu đồng một cá nhân đăng tải cách tự điều trị Covid-19

Hà Linh
ANTD.VN - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Hà Nội vừa ra Quyết định số 36/QĐ-XPVHC xử phạt vi phạm hành chính với L. T. H (sinh năm 1992, ở phường Phúc La, quận Hà Đông) vì đã đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.
Phạt 7,5 triệu đồng một cá nhân đăng tải cách tự điều trị Covid-19 ảnh 1

Một cá nhân bị xử phạt vì chia sẻ thông tin sai sự thật (ảnh minh họa)

Theo Thanh tra Sở TT-TT Hà Nội, hồi 7h12 ngày 31-1-2021, L. T. H đã đăng tải bài viết trên tài khoản mạng xã hội Faceboook có tên "Nhẫn đôi ĐTJ", với nội dung: "Mọi người đọc và chuẩn bị cho mình, phòng khi Covid ghé thăm nhé cả nhà.

Bs Thùy Trang đã nói rất rõ và hôm nay báo chí mới đưa tin. Bs Thùy Trang có nói trước vì đã nhìn thấy Covid-19 (năm 2019) và Covid-19 (năm 2020) có khác nhau...", hướng dẫn cách tự điều trị Covid-19 tại nhà bằng chanh tươi, thuốc ho, tylenol... nếu áp dụng phương pháp điều trị này sẽ khỏi bệnh trong 5 ngày, hiệu quả giảm đến 99% ....

Theo Thanh tra Sở TT-TT Hà Nội, nội dung bài viết không có cơ sở khoa học, chưa được cơ quan chức năng có chuyên môn thẩm định, áp dụng, là thông tin sai sự thật.

Do đó, việc L. T. H đăng tải, chia sẻ nội dung sai sự thật về việc điều trị Covid-19 tại nhà trên mạng xã hội Faceboook đã vi phạm quy định tại Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15-7-2013 của Chính phủ về quản lý cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Căn cứ theo các quy định pháp luật, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phạt tiền L. T. H 7,5 triệu đồng, và buộc phải gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Trước đó, Thanh tra Sở TT-TT Hà Nội đã xử phạt một số cá nhân vì chia sẻ thông tin sai sự thật này trên mạng xã hội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC