Pháp luật

Phạt 54 triệu đồng đối với 27 nam nữ tụ tập trong quán karaoke

ANTD.VN - Các đơn vị chức năng quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ xử phạt đối với chủ cơ sở karaoke và những người tụ tập liên quan đến vi phạm quy định phòng chống dịch Covid 19.
Phạt 54 triệu đồng đối với 27 nam nữ tụ tập trong quán karaoke ảnh 1

Cơ quan Công an đưa những người tụ tập trong quán karaoke về trụ sở để làm rõ

Trước đó, khoảng 22h ngày 9-7, Công an quận Đống Đa tiến hành kiểm tra cơ sở Linh Dương, số 82 Phạm Ngọc Thạch, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội, phát hiện cơ sở vẫn hoạt động và tụ tập đông người. Tại thời điểm kiểm tra có 34 trường hợp (trong đó có 1 chủ quán và 2 nhân viên). Qua kiểm tra có 1 người dương tính với chất ma túy.

Cơ quan Công an đã lập biên bản đồng thời đưa những người liên quan về trụ sở để làm rõ.

Phạt 54 triệu đồng đối với 27 nam nữ tụ tập trong quán karaoke ảnh 2

Nhiều người tụ tập trong quán hát bị phát hiện

Căn cứ các vi phạm, UBND phường Trung Tự đã xử phạt 27 trường hợp không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ cao mắc dịch bệnh, phạt 54 triệu đồng.

Đồng thời đề xuất UBND quận xử phạt chủ cơ sở về hành vi tổ chức tụ tập đông người, vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch, mức phạt từ 15.000.000 - 30.000.000 đồng; xử phạt 6 trường hợp vi phạm không mang giấy tờ tuỳ thân, phạt 900.000 đồng; đề xuất đưa đi cai nghiện 1 trường hợp, là nhân viên của quán (qua kiểm tra, dương tính với ma tuý); 3 trường hợp không đủ căn cứ để xử phạt, cho cam đoan ra về.

Công an quận Đống Đa đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC