Pháp luật

Phạt 5 năm tù giam đối tượng “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”

Ánh Nguyệt

ANTD.VN - Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai vụ án “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”, đối với bị cáo Hoàng Thị Nội, sinh năm 1978; nơi cư trú xóm Coỏng Hoài, xã Đức Quang, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng...

Phạt 5 năm tù giam đối tượng “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” ảnh 1

Bị cáo Hoàng Thị Nội

Cáo trạng nêu rõ: Do đã liên lạc với nhau qua mạng xã hội từ trước, ngày 26/3/2020 Hoàng Thị Nội được 1 người đàn ông Trung Quốc gọi điện thoại để tìm xe ô tô đón 8 người Việt Nam (quê ở các tỉnh Yên Bái, Bắc Kạn) từ thành phố Cao Bằng vào huyện Hạ Lang để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc với giá 4.000 Nhân dân tệ.

Nội đồng ý và được người đàn ông Trung Quốc gửi cho số điện thoại của Lý Thị M và Lý Thị H để Nội liên lạc đón người. Nội đã gọi điện thoại cho M và H bảo đợi ở khu vực cổng bến xe khách Thành phố Cao Bằng và thuê Tô Văn N đi đón, rồi đưa vào huyện Hạ Lang với giá 400 Nhân dân tệ, để Nội đưa số người này vượt biên sang Trung Quốc.

Khoảng 18 giờ 30 cùng ngày, N điều khiển xe ô tô đến bến xe khách thành phố Cao Bằng để đón người, thì bị Công an thành phố Cao Bằng phát hiện, lập biên bản vụ việc.

Căn cứ hành vi phạm tội của bị cáo, hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã tuyên phạt Hoàng Thị Nội 5 năm tù giam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC