Pháp luật

Phạt 36 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Cầu Giấy

HoàngPhong
ANTD.VN - Sáng 4-5, Đại tá Dương Văn Hiếu, Trưởng CAQ Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Trong 2 ngày 2-3/5 vừa qua, CAQ Cầu Giấy phối hợp với các đơn vị chức năng đã phát hiện và xử lý 36 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, với tổng số tiền phạt 72 triệu đồng.

Theo đó, CAQ Cầu Giấy đã giao Đội An ninh chủ trì phối hợp với Công an phường thành lập tổ công tác rà soát cơ sở lưu trú có người nước ngoài, để kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, trường hợp liên quan công tác phòng, chống dịch.

Hiện tại, trên địa bàn quận đã có 6 trường là Đại học Kinh tế, Đại học Công nghệ, Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thương Mại, Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, Đại học Thủ đô thông báo cho sinh viên học online sau kỳ nghỉ lễ (từ 4/5) đến khi có thông báo mới.

Từ 0h ngày 30/4, UBND TP Hà Nội ra quyết định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, quán game trên địa bàn thành phố, CAQ đã thành lập các tổ công tác tuần tra rà soát tình hình các cơ sở thuộc diện trên.

Phạt 36 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Cầu Giấy ảnh 1

4 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở phường Trung Hòa bị CAP Trung Hòa phát hiện

Công an các phường chủ trì, phối hợp các tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người", rà soát, lập danh sách người dân quay trở lại địa bàn thành phố sau dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2021 để giám sát, quản lý và tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

CAQ Cầu Giấy tiếp tục phối hợp các lực lượng chống dịch thuộc UBND quận và các phường nâng cao hơn một mức “chống dịch”. Tuyên truyền hướng dẫn người dân cùng nhau thực hiện “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế nhằm hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện diễn ra dịch bệnh.

Thường xuyên tổ chức, kiểm tra xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm công tác phòng chống dịch theo quy định của Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt VPHC trong lĩnh vực y tế (không đeo khẩu trang nơi công cộng, tụ tập đông người...).

Trong 2 ngày 2-3/5, CAQ Cầu Giấy đã phối hợp các đơn vị xử lý 36 trường hợp vi phạm pháp luật liên quan công tác phòng chống dịch Covid – 19, với tổng mức xử phạt là 72 triệu đồng.

Trước đó, CAQ Cầu Giấy đã cùng với các đơn vị chức năng phát hiện hàng chục đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở phường Trung Hòa và quận Nam Từ Liêm...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC