Pháp luật

Phạt 30 triệu đồng quán bar trong phố cổ hoạt động quá giờ

Hoàng Phong
ANTD.VN - Chiều 30-3, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Đơn vị vừa hoàn tất hồ sơ để ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hoạt động quá giờ với số tiền 30 triệu đồng đối với nhà hàng trong đó có quán bar “The Bunker” tại địa chỉ 44 và 46 phố Mã Mây, phường Hàng Buồm. 

Trước đó, vào 0h30 phút ngày 30-3, tổ công tác của Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, CAQ Hoàn Kiếm do Đại úy Mạch Việt Dũng, Đội phó chỉ huy phối hợp với CAP Hàng Buồm kiểm tra cơ sở nhà hàng “The Bunker” tại địa chỉ 44 và 46 phố Mã Mây.

Phạt 30 triệu đồng quán bar trong phố cổ hoạt động quá giờ ảnh 1

Tổ công tác của CAQ Hoàn Kiếm cùng CAP Hàng Buồm lập biên bản xử lý nghiêm vi phạm của quán bar

Tại thời điểm kiểm tra, mặc dù đã hết thời gian hoạt động trong ngày theo quy định, song quán bar này vẫn hoạt động quá giờ. Thời điểm tổ công tác kiểm tra, trong quán bar trên có khoảng hơn 100 khách đang ngồi ăn, uống...

Quán bar trên thuộc Công ty TNHH Dịch vụ An Thái Hòa do ông Nguyễn Hữu Hoàng là người đại diện pháp luật. Căn cứ vào những quy định của pháp luật, CAQ Hoàn Kiếm đã ra quyết định xử phạt hành chính 30 triệu đồng với chủ cơ sở kinh doanh trên. CAQ Hoàn Kiếm cũng yêu cầu chủ cơ sở chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh.

Thông tin với PV, Đại úy Mạch Việt Dũng, Đội phó Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Trong suốt thời gian thực hiện việc đảm bảo phòng, chống dịch cũng như quy định của UBND TP Hà Nội về tạm ngừng hoạt động tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện như quán bar, karaoke, đơn vị đã tham mưu cho Ban chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm nhiều kế hoạch có liên quan.

Phạt 30 triệu đồng quán bar trong phố cổ hoạt động quá giờ ảnh 2

Có khoảng hơn 100 người vẫn vui chơi trong quán bar khi đã quá giờ quy định

Cụ thể, đơn vị đã tăng cường phối hợp với Công an các phường đẩy mạnh tuyên truyền những quy định của pháp luật, thành phố đến với các chủ cơ sở kinh doanh có điều kiện thực hiện nghiêm phòng, chống dịch Covid-19, tạm dừng hoạt động. Đội Cảnh sát QLHC về TTXH cùng với Công an các phường tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở và yêu cầu chủ các cơ sở trên ký cam kết thực hiện, không vi phạm.

Trong suốt quá trình các cơ sở kinh doanh trên tạm ngừng hoạt động, đơn vị cũng thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng, lực lượng liên ngành đi kiểm tra theo chuyên đề, kiểm tra đột xuất và không phát hiện những vi phạm. Ngày 20-3, trước những tình hình dự báo ổn định hơn về phòng, chống Covid-19, lãnh đạo thành phố có thể cho phép các cơ sở này hoạt động sau đó, Ban chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm tiếp tục chỉ đạo Đội Cảnh sát QLHC về TTXH xuống từng cơ sở yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết khi được phép hoạt động sẽ thực hiện nghiêm những quy định có liên quan.

Đối với trường hợp quán bar vi phạm trên, ngày 20-3, người đại diện cho cơ sở này cũng đã ký cam kết không vi phạm. Mặc dù vậy, bằng tinh thần chủ động, quản lý chặt địa bàn, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Hoàn Kiếm vẫn tăng cường kiểm tra, qua đó phát hiện và xử lý nghiêm đối với cơ sở vi phạm trên.

Chỉ huy Đội Cảnh sát QLHC về TTXH cũng khuyến cáo, yêu cầu tất cả các chủ quán bar, cơ sở kinh doanh có điều kiện phải thực hiện nghiêm những quy định có liên quan về thời gian hoạt động, lĩnh vực được phép kinh doanh; đồng thời đảm bảo những quy định có liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19....

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC