Pháp luật

Phạt 200.000 đồng cô gái lừa du khách mua tăm từ thiện ở hồ Gươm

Q.M
ANTD.VN -CAP Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã xử phạt hành chính 200 nghìn đồng đối với một cô gái về hành vi gây mất an ninh trật tự. Cô gái này bị người dân phát hiện lừa khách du lịch mua tăm từ thiện với giá 500 nghìn đồng.

Phạt 200.000 đồng cô gái lừa du khách mua tăm từ thiện ở hồ Gươm ảnh 1

Khách du lịch ở phố đi bộ, quận Hoàn Kiếm, bị lừa mua tăm từ thiện với giá cao.

Theo đó, chiều ngày 18-2, tại phố đi bộ hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, một cô gái đã lừa du khách mua tăm từ thiện. Sau khi ký vào 1 cuốn sổ, nạn nhân lập tức bị ép giá 1 gói tăm lên tới 500 nghìn đồng.

Phát hiện ra sự việc, cụ bà nhặt rác gần đó đã tri hô người dân bắt giữ cô gái và thông báo cho lực lượng Công an phường đến giải quyết.

Được biết, những hành vi lừa khách du lịch như thế này diễn ra thường xuyên, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần. Nhiều nhóm đối tượng liên tục viện cớ bán sản phẩm vì mục đích từ thiện rồi đẩy giá bán lên cao.

CAP Tràng Tiền cho biết, sau khi nắm được thông tin, đơn vị đã mời cô gái có hành vi lừa khách du lịch trên lên trụ sở làm việc. Qua xác định đối tượng tên là Lê Thị L.A., SN 1996, trú tại xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Một cán bộ CAP Tràng Tiền cho biết, vào thời điểm trên, người này chào mời khách mua tăm, sau khi khách đồng ý mua tăm ủng hộ và kí tên vào sổ thì cô gái đòi tiền cao nên 2 bên xảy ra to tiếng, người dân xung quanh phát hiện và bất bình, nên đã trình báo cơ quan Công an.

Giao dịch giữa 2 bên chưa được thực hiện. Sau khi mời về trụ sở, cơ quan Công an đã xử phạt cô gái này 200 nghìn đồng về hành vi gây mất an ninh trật tự.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC