Pháp luật

Phạt 15 năm tù đối tượng trói bé 5 tuổi trong rừng đến tử vong

Giang An - T. Loan

ANTD.VN - Đưa cháu bé vào căn nhà hoang, Hoàng nảy sinh ý định tống tiền gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, sau khi trói cháu bé một ngày, Hoàng trở lại thì nạn nhân đã tử vong.

Ngày 19-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Đào Ngọc Hoàng (SN 2003) trú xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.

Trước đó, vào này 7-6-2020, cháu H.T.V.Đ (SN 2014) trú cùng xã đến nhà Hoàng chơi và rủ nam sinh này đi bắt ve ve. Hoàng chở cháu Đ. ra trường tiểu học bắt ve. Khi Hoàng đưa Đ. về nhà, cậu bé xin nam sinh này cho đi chơi cùng và được đồng ý.

Phạt 15 năm tù đối tượng trói bé 5 tuổi trong rừng đến tử vong ảnh 1

Hoàng trong phiên xét xử

Hoàng đưa theo bao tải, chanh, băng dính và một ít thức ăn, kẹo để vào cốp xe máy và chở Hoàng đến ngôi nhà hoang gần khe Bồ Bồ thuộc địa phận xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An nơi cách nhà khoảng 10km.

Tại đây, Hoàng rủ cháu Đ. chơi trò chơi và dùng băng dính, găng tay, áo khoác bịt kín mắt, mũi, miệng, cằm, buộc 2 tay, 2 chân cháu Đ. Hoàng tiếp tục đưa cháu Đ. vào sâu trong rừng rồi cột cháu Đ. vào bụi cây.

Sau đó, Hoàng trở về nhà. Chiều ngày 8-6, Hoàng nhờ bạn chở đến nơi để cháu Đ. lại. Khi phát hiện cháu bé đã tử vong, Hoàng đưa nạn nhân ra vứt ở khe suối rồi trở về nhà.

Ngày 9-6, Công an triệu tập Hoàng lên làm việc và Hoàng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo kết luận bản giám định pháp y, bé Đ. tử vong vì ngạt đường hô hấp do bịt mũi, miệng và chẹn cổ.

Trong phiên xét xử, Hoàng cho biết, ban đầu đưa bé Đ. đi không có ý định gì cả. Tuy nhiên, khi đến khu nhà hoang, Hoàng nảy sinh ý định bắt cóc để tống tiền gia đình nạn nhân theo một số clip đã xem trên mạng. Số tiền mà Hoàng định đòi là 12 triệu đến 20 triệu đồng.

Trước lúc HĐXX nghị án, Hoàng cúi đầu xin lỗi gia đình nạn nhân và mong HĐXX giảm nhẹ tội. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đào Ngọc Hoàng 15 năm tù, buộc bố mẹ của Hoàng phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 169 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC