Xe+

Phạt 11 triệu đồng lái xe tái phạm đón trả khách trên đường cao tốc

Hoàng Phong
ANTD.VN -Chiếc xe khách tái phạm lỗi dừng đỗ đón trả khách trên đường cao tốc đã bị Cục CSGT phạt 11 triệu đồng, đồng thời tạm giữ phương tiện 1 tuần.

Vào lúc 8h15 ngày 9-2, thông qua camera nghiệp vụ giám sát trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Cục CSGT đã phát hiện xe khách BKS: 15B - 027.17 do lái xe Lã Viết Thịnh (SN 1979), trú tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng, có hành vi đón khách tại km 50.

CSGT lập biên bản xử lý lái xe khách vi phạm

CSGT lập biên bản xử lý lái xe khách vi phạm

Ngay sau khi phát hiện vi phạm, lực lượng CSGT đã tiến hành dừng phương tiện để xử lý. Đại diện Đội 2, Cục CSGT cho biết, lái xe Lã Viết Thịnh của nhà xe Ôhô từng bị lực lượng CSGT Đội 2 phát hiện hành vi tương tự và xử phạt ngày 17/1 vừa qua, với mức phạt 5,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Với hành vi tái phạm lần này, lái xe sẽ bị phạt ở mức cao nhất, phạt 6 triệu đồng với hành vi đón khách trên đường cao tốc, 5 triệu đồng với hành vi điều khiển phương tiện không có GPLX, tổng mức phạt là 11 triệu đồng và tạm giữ phương tiện 7 ngày. CSGT cũng đang tiến hành xem xét để xử lý trách nhiệm của nhà xe.

Chiếc xe khách vi phạm bị Cục CSGT lập biên bản tạm giữ 7 ngày

Chiếc xe khách vi phạm bị Cục CSGT lập biên bản tạm giữ 7 ngày

Đại diện đội 2, Cục CSGT cũng cho biết, trong thời gian tới sẽ xử lý nghiêm các hành vi tương tự và các hành vi dừng đỗ xe không đúng quy định trên đường cao tốc, vì đây là những nguyên chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông trên đường cao tốc.

Với việc cương quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Giao thông và nâng cao công tác tuyên truyền cho người tham gia giao thông trên cao tốc, trong 1 tháng qua, trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng không xảy ra vụ TNGT nào.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC