Thế giới

Pháp xác nhận 2 trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên

Đặng Vũ
ANTD.VN - Bộ trưởng Y tế Pháp Agnès Buzyn vừa xác nhận đã có trường hợp nhiễm virus corona sau khi trở về từ Trung Quốc. Đây cũng những ca nhiễm virus này đầu tiên tại châu Âu.

“Bệnh nhân ở Bordeaux 48 tuổi, ông ấy trở về Trung Quốc và đã đi qua Vũ Hán. Ông ấy đã nghe tư vấn từ bác sĩ về triệu chứng của mình vào ngày 23-1. Kể từ ngày hôm qua, ông ấy đã nhập viện ở Bordeaux và được cách ly”, Bộ trưởng Buzyn chia sẻ về trường hợp nhiễm bệnh thứ nhất và hé lộ bệnh nhân này đã tiếp xúc với 10 người kể từ khi trở về Trung Quốc.

Trường hợp nhiễm bệnh thứ hai có ít thông tin hơn. Người này cũng đang được cách ly ở bệnh viện Bichat tại Paris.

Virus corona đã xuất hiện ở Pháp

Virus corona đã xuất hiện ở Pháp

Loại virus được phát hiện lần đầu tiên vào cuối tháng 12-2019 gần đây đã được Trung Quốc và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xác định là một chủng virus corona mới. Nó đã khiến 26 người thiệt mạng và lây nhiễm cho 890 người khác.

Những vụ nhiễm corona visrus cũng được ghi nhận ở Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore và Thái Lan. Tuy nhiên, WHO cho biết, hiện vẫn còn quá sớm để coi đây là dịch bệnh toàn cầu.

Chính quyền Trung Quốc đã có những hành động vô cùng mạnh tay nhằm ngăn sự lan tràn của loại virus này, bao gồm áp dụng lệnh giới nghiêm và hạn chế đi lại cho 44 triệu người dân tại các thành phố lớn miền trung nước này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC