Thế giới

Pháp xác định nguyên nhân gây tử vong trong thử nghiệm thuốc

Khánh Dương

ANTĐ - Nhà chức trách Pháp cho biết, các chuyên gia y tế nước này đã điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của một người đàn ông sau khi người này tham gia quá trình thử nghiệm thuốc. Theo đó, kết luận ban đầu cho thấy, các hợp chất được thử nghiệm đã gây ra một phản ứng “đáng kinh ngạc và chưa từng có” trong não bộ của nạn nhân.

Pháp xác định nguyên nhân gây tử vong trong thử nghiệm thuốc ảnh 1Công ty dược Bial, Bồ Đào Nha là đơn vị bào chế loại thuốc này

Hồi tháng 1 vừa qua, 6 người đã phải nhập viện và 1 người tử vong sau khi tham gia thử nghiệm giai đoạn I loại thuốc mới được bào chế để điều trị bất ổn và căng thẳng thần kinh.

Trong một báo cáo được công bố hôm 7-3, nhóm chuyên gia phối hợp điều tra cùng Cơ quan An toàn Dược phẩm Pháp nêu rõ sự việc này có liên quan tới chất BIA 10-2474.

Được biết, lượng BIA 10-2474 trong một liều thuốc được cấp phát cho các tình nguyện viên vào khoảng 250 đến 300 mg/ngày, cao gấp 10 lần nhu cầu thực tế. Các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm thuốc tối đa là 49 tuổi và đều cùng chịu tổn thương não bộ.

Theo Medicalxpress

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC