Quân sự

Pháp triển khai vũ khí hạng nặng cho tiểu đoàn NATO tại Estonia

Đức Huy
ANTD.VN - Theo sở chỉ huy các lực lượng vũ trang Estonia, Pháp đã triển khai các trang thiết bị hạng nặng cho đơn vị của nước này thuộc một tiểu đoàn NATO tại Estonia hôm 25-3.

“Chuyến tàu đầu tiên chở trang bị quân sự cho đơn vị quân đội Pháp đã đưa hơn 30 phương tiện (hạng nặng), ngoại trừ xe tăng, tới ga tàu hỏa Tapa. 4 xe tăng Leclerc sẽ được đưa tới đây vào ngày 29-3”, quân đội Estonia cho biết.

Theo một tuyên bố của quân đội Estonia, tổng số, đơn vị này của Pháp sẽ được bàn giao 13 xe chiến đấu bộ binh VBCI cũng như hàng chục xe bọc thép chở quân VAB và xe thiết giáp địa hình VBL.

Xe chiến đấu bộ binh VBCI của Pháp

Xe chiến đấu bộ binh VBCI của Pháp

Theo kế hoạch, việc triển khai tiểu đoàn quân đội NATO này tai thành phố Tapa sẽ hoàn thành vào tháng 4-2017. Khi đó, khoảng 800 binh lính Anh và 300 lính Pháp dự kiến sẽ tới Estonia.

Tại hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 7-2016, NATO đã quyết định triển khai thêm quân tới khu vực Baltic. Các quốc gia đồng minh này đã đồng ý triển khai 4 tiểu đoàn đa quốc gia tới Estonia, Latvia, Litva và Ba Lan. Khoảng hơn chục quốc gia thành viên NATO cam kết sẽ đóng góp quân cho sứ mệnh này.

NATO đã và đang tăng cường sự hiện diện quân sự tại châu Âu, đặc biệt là các quốc gia Đông Âu, kể từ khi nổ ra cuộc khủng hoảng Ukraine, với cái cớ là cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc khủng hoảng này.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC