Thế giới

Pháp sơ tán hàng trăm người khỏi Afghanistan

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Pháp sơ tán hơn 300 người khỏi Afghanistan bao gồm gần 260 người Afghanistan, 11 công dân Pháp và khoảng 60 công dân Hà Lan, với sự hỗ trợ của Qatar.
Pháp sơ tán hàng trăm người khỏi Afghanistan ảnh 1

Pháp sơ tán hơn 300 người khỏi Afghanistan. Ảnh minh họa

Chuyến bay sơ tán được tổ chức vào ngày 3-12-2021 với sự hỗ trợ của Qatar. Máy bay đã cất cánh từ Thủ đô Kabul của Afghanistan đến Doha (Qatar), và tuần tới, những người sơ tán sẽ được vận chuyển bằng máy bay đến Pháp.

“Máy bay do Bộ Ngoại giao thuê đã sơ tán 258 người Afghanistan, 11 người Pháp, khoảng 60 người Hà Lan và thân nhân của họ”, Bộ Ngoại giao Pháp cho biết trong 1 tuyên bố.

Pháp sơ tán hơn 300 người khỏi Afghanistan trong bối cảnh xuất hiện thông tin cho rằng những người Afghanistan nêu trên bị đe dọa vì những hành động của họ tại quốc gia Trung Á này.

Phong trào Taliban trở lại nắm quyền ở Afghanistan vào ngày 15-8 vừa qua, sau khi tiến vào Thủ đô Kabul mà gần như không phải đối mặt với sự kháng cự đáng kể nào.

Hàng nghìn người Afghanistan đã tìm cách chạy trốn khỏi nước này do lo sợ bị Taliban trả thù.

Mới đây, 3 máy bay vận tải quân sự Il-76 của Bộ Quốc phòng Nga cũng vận chuyển 36 tấn hàng viện trợ nhân đạo đến sân bay Kabul và sơ tán hàng trăm người khỏi Afghanistan.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC