Thế giới

Pháp ra luật cấm đổi tiền lấy... sex, nhiều gái mại dâm phản đối

Trung Hiếu

ANTĐ - Các nghị sỹ Pháp đã thông qua đạo luật mới, trong đó không cho phép đổi tiền lấy… sex, và kèm theo đó là khoản phạt lên tới 3.750 euro (4.274 USD) dành cho những ai có hành vi mua dâm.

Pháp ra luật cấm đổi tiền lấy... sex, nhiều gái mại dâm phản đối ảnh 1Nhiều cô gái mại dâm không ngần ngại biểu tình, phản đối luật cấm mua bán dâm
Cũng theo luật trên, những ai bị kết tội mua dâm còn phải tham gia các lớp học để được giáo dục về tình trạng mà gái mại dâm phải đối mặt.

Để thông qua luật mới, Quốc hội Pháp phải mất hơn 2 năm vì sự khác biệt quan điểm giữa thượng viện và hạ viện về vấn đề mua-bán dâm.

Trong cuộc tranh luận cuối cùng, thậm chí một số gái mại dâm đã đi biểu tình nhằm phản đối lại đạo luật. Theo ghi nhận của báo giới, có khoảng 60 người biểu tình đứng bên ngoài tòa nhà Quốc hội Pháp ở Paris, giăng các biểu ngữ và áp phích như “Đừng giải phóng cho tôi. Tôi tự chăm sóc bản thân mình được”.
Pháp ra luật cấm đổi tiền lấy... sex, nhiều gái mại dâm phản đối ảnh 2Luật mới bị cho là sẽ ảnh hưởng tới "cuộc sống" của 30.000 - 40.000 gái mại dâm đang hành nghề ở Pháp

Trong khi đó, các thành viên của liên đoàn gái mại dâm Strass nói rằng luật mới sẽ ảnh hưởng tới kê sinh nhai của nhiều gái mại dâm, ước chừng từ 30.000 tới 40.000 người.

Tuy nhiên, những người ủng hộ luật cho rằng việc cấm mua bán dâm sẽ giúp chống lại các mạng lưới buôn người. Ngoài ra, luật này cũng giúp cho những cô gái mại dâm ở nước ngoài dễ dàng hơn trong việc làm giấy tạm trú ở Pháp, nếu như họ đồng ý tìm việc làm khác ngoài nghề bán dâm.

“Khía cạnh quan trọng nhất của luật mới là để hỗ trợ gái mại dâm, cho họ những giấy tờ tùy thân cần thiết, vì chúng ta biết rằng có đến 85% số gái mại dâm ở đây là những nạn nhân của bọn buôn người”, nghị sỹ Maud Olivier ủng hộ đạo luật lên tiếng bày tỏ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC