Đời sống

Phập phù rồi hóa thật

Phú Khánh (Thực hiện)
ANTĐ - Chị Nguyễn Thị Hương (34 tuổi, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội) nghe tin xăng sắp tăng giá, nhưng cứ luống cuống việc nhà…

- Đi mua sớm lại gặp biển “hết xăng”, đợi tăng giá rồi mua cũng được chị ạ!

- Tết kiệm đồng nào hay đồng ấy, tôi nghe tin mấy hôm nay nhưng lấn bấn quá nên vẫn chưa đi mua. Mất thêm một đồng cũng xót ruột lắm.

- Không cẩn thận lại mua phải xăng rởm, hại xe, báu gì?

- Tôi cũng rất thắc mắc là tại sao có nhiều nơi trộn xăng dầu với nước lã và tạp chất thế mà không ai phát hiện. Các cơ quan chức năng đâu hết rồi? Các nhà quản lý đâu hết rồi?

- Mà sao chị biết xăng sẽ tăng giá?

- Lần trước, đọc báo thấy doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu đề xuất tăng giá là đã thấy nghi nghi rồi. Y như rằng, mấy hôm sau tăng luôn. Lần này cứ mua luôn cho chắc. Vừa qua các cây xăng cứ bảo hết liệu có phải đầu cơ không? Ở nhiều nơi, mọc lên những cây xăng “mini” ngay cạnh cây xăng “hết xăng”, “nghỉ nhập hàng”. Họ vẫn thoải mái bán, giá đắt.

- Liệu có sự móc ngoặc giữa công ty xăng dầu và các đại lý khi cố tình găm hàng?

- Có trời mới biết, nhưng không phải tự nhiên mà có cây xăng tự nghỉ bán hàng.

- Chẳng lẽ chịu thua mấy chủ cây xăng và các đầu mối xăng dầu? 

- Họ thích tăng thì cứ tăng, người dân làm sao biết cụ thể sản lượng xăng dầu trong nước, hay giá dầu thế giới. Các bà nội chợ như chúng tôi chỉ biết mỗi tháng lại mất thêm khối tiền vì xăng. Trước lúc tăng giá cố mua được lít nào là đỡ được mớ rau, miếng thịt rồi. Thế nên nghe tin xăng tăng giá phập phù mà cũng hóa thật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC