Tưởng "bạn facebook" liền chuyển tiền không đắn đo, người phụ nữ tá hỏa khi biết bị lừa

0 Thùy Minh
ANTD.VN - Thấy cô bạn hay nói chuyện với mình kết bạn qua mạng xã hội, chị M.A không ngần ngại đồng ý ngay. Với cách nói chuyện thường ngày quen thuộc, chị M.A tin tưởng, chuyển 2 lần tiền khi thấy “bạn” hỏi vay mà không biết đã bị hacker lợi dụng…

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội nhận được đơn trình báo của chị Lê M.A, SN 1976, trú tại phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, về việc bị "hacker" tấn công chiếm đoạt tiền.

Theo đó, chị có quen thân với một người bạn trên mạng xã hội facebook đã nhiều năm nay. Hai người thường xuyên tâm sự, trò chuyện thân mật qua tài khoản facebook. Người bạn của chị M.A lại làm công việc chuyên “order” hàng xách tay từ nước ngoài về Việt Nam, nên cũng thường xuyên giao dịch tiền bạc.

Vì quá tin tưởng đấy là bạn mình, nên chị M.A đã chuyển tiền mà không biết đã bị lừa (Ảnh minh họa)

Theo chị M.A trình bày, đã nhận được lời mời kết bạn qua zalo có tên tài khoản giống tên facebook mà người bạn chị hiện đang dùng. “Tài khoản này sau đó gọi cho tôi và tôi nghe máy nhưng không thấy nói gì. Rồi tôi nhận được tin nhắn nói do lỗi mạng, nên không nghe được và chuyển qua nhắn tin” - Chị M.A cho biết.

Thấy cách nói chuyện, gọi tên thân mật như trên facebook, nên chị M.A tin ngay, tưởng là cô bạn thân thiết hàng ngày tâm sự. Tài khoản này sau đó đã hỏi vay tiền của nạn nhân và nhờ chuyển vào một tài khoản khác. Chị M.A cung cấp thêm: “Người này khi nhắn tin bảo rằng tài khoản ngân hàng đang bị lỗi, không giao dịch được, nên nhờ tôi chuyển tiền. Tôi nghĩ bạn mình làm ăn buôn bán thì việc cần tiền là chuyện bình thường. Hơn nữa, thi thoảng giao dịch online cũng bị lỗi, nên tôi không nghi ngờ gì nữa”.

Nạn nhân sau đó đã thực hiện hai lần chuyển tiền với tổng số 14 triệu đồng qua dịch vụ “internet banking”. Khi “chính chủ” liên lạc, thông báo với chị M.A là tài khoản facebook cá nhân bị “hacker” tấn công, nhằm lừa đảo chị M.A mới ngã ngửa...

Hiện vụ việc đang được Công an quận Hoàn Kiếm điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Top