Thù tức vì bị thiếu tiền công, đổ xăng đốt nhà chủ

0 Trường Văn
ANTD.VN - Bực tức vì chủ không thanh toán đầy đủ tiền công, Hoàng Trạch Thú đã nảy sinh ý định đốt nhà chủ để trả thù. 

Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can tội danh giết người đối với Hoàng Trạch Thú (SN 1960) trú tại xã Tràng An, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, chuyển hồ sơ vụ việc về Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội giải quyết theo thẩm quyền.

Hoàng Trạch Thú thực nghiệm lại hiện trường vụ đổ xăng, đốt nhà ông Dương Quang Cảnh

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ năm 2015 đến năm 2017, ông Dương Quang Cảnh thuê Hoàng Trạch Thú làm công nhân lắp đặt điện nước. Khi Thú thôi việc, ông Cảnh chưa thanh toán hết tiền công cho Thú là 5 triệu đồng. Do bực tức việc ông Cảnh chưa thanh toán tiền công, cũng như khi đến đòi đã bị ông Cảnh chửi bới nên Thú đã nảy sinh ý định đốt nhà ông Cảnh để trả thù.

Thú đã châm lửa đốt bùi nhùi bằng giấy vệ sinh rồi đổ xăng vào nhà ông Cảnh

Khoảng 10h ngày 8-6, Thú đến cửa hàng thu mua phế liệu trên đường Tân Nhuệ, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm mua 2 can nhựa loại 3l rồi mua 3l xăng đổ vào. Thú cầm can xăng giấu vào bụi tre trên đường Tân Nhuệ. Đến 23h cùng ngày, Thú mang theo can xăng, 1 cuộn giấy vệ sinh làm mồi lửa và 1 bật lửa đến nhà ông Cảnh tại tổ dân phố Tân Nhuệ.

Bùi nhùi làm từ cuộn giấy vệ sinh

Đến nơi, Thú thấy nhà ông Cảnh khóa cửa, trong sân để nhiều xe máy, tầng 2 bật điện nên Thú biết trong nhà đang có người. Thú dùng bật lửa châm cháy một đầu của cuộn giấy vệ sinh làm mồi lửa rồi ném vào sân nhà ông Cảnh. Thú đổ xăng qua khe cửa để xăng chảy vào trong sân nhà sau đó bỏ đi.

Sáng 9-6, gia đình ông Cảnh phát hiện có mùi xăng nên đã kiểm tra và đến cơ quan công an trình báo.

Can xăng thu được tại hiện trường

Lực lượng CAQ Bắc Từ Liêm đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường điều tra làm rõ vụ việc. Tại hiện trường, cơ quan công an đã phát hiện và thu giữ vật chứng là 1 can nhựa 3l; 1 viên gạch có kích thước 9,5x12x7cm, 1 cuộn giấy được cuộn bằng giấy vệ sinh và dây nilong dạng hình trụ dài 25cm, rộng 5cm một đầu bị cháy đen, trên thân có gắn 2 que diêm; 1 bật lửa gas màu đỏ bên trong chứa chất lỏng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Điều tra tổng hợp CAQ Bắc Từ Liêm đã xác định đối tượng gây án là Hoàng Trạch Thú và triệu tập về cơ quan CSĐT để đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan điều tra Hoàng Trạch Thú đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

bình luận(0 bình luận)

Top