Tập trung cứu chữa, điều tra vụ việc công dân tự thiêu

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Tại buổi họp báo thường kỳ được Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 3-7, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã thông tin vụ việc người đàn ông tự thiêu ở ngoài đường, gần Trụ sở tiếp công dân Trung ương, Hà Đông, Hà Nội.

Theo đó, sáng 2-7, ông Bùi Hữu Tuân (SN 1960), nguyên là trưởng thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, Chương Mỹ, Hà Nội, cùng với ông Lương Công Tính ở cùng xã đã đến Trụ sở tiếp công dân Trung ương (đường Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông) đề nghị xem xét lại bản án phúc thẩm của TAND TP Hà Nội về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; đề nghị hoãn quyết định thi hành án của TAND huyện Chương Mỹ…

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc CATP thông tin về sự việc xảy ra trưa 2-7 tại cơ quan tiếp dân của trung ương

Trước những yêu cầu của công dân, cán bộ thường trực Ban tiếp công dân đã hướng dẫn ông Tuân đến TAND Tối cao để nộp đơn. Sau khi nhận được hướng dẫn của cán bộ tiếp dân, ông Tuân và ông Tính đã ra về.

Đến khoảng 11h25 phút cùng ngày, ông Tuân đứng ở ngoài đường gần khu vực Trụ sở tiếp công dân Trung ương, dùng chai nhựa tự đổ xăng lên người và châm lửa. Ngay sau khi phát hiện sự việc, lực lượng Công an, người dân, cơ quan chức năng đã nhanh chóng tiếp cận dập lửa, cứu người bị nạn.

Cùng với việc khẩn trương đưa ông Tuân vào bệnh viện cấp cứu, CAQ Hà Đông đã báo cáo Giám đốc CATP Hà Nội; được Ban Giám đốc chỉ đạo tập trung phối hợp với bệnh viện cứu chữa người bị nạn; đồng thời khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Qua thông tin của bệnh viện, ông Tuân bị bỏng sâu 25%, bỏng toàn diện 77%. Vụ việc đã được trực tiếp Giám đốc CATP Hà Nội chỉ đạo lực lượng vào cuộc điều tra làm rõ; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng tập trung cứu chữa, động viên gia đình ông Tuân, cũng như thực hiện nghiêm những quy định pháp luật. 

Trả lời cho câu hỏi biện pháp đảm bảo ANTT tại khu vực tiếp công dân, đặc biệt là phòng ngừa không để xảy ra những trường hợp tự thiêu tương tự, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng cho biết: Tại trụ sở tiếp công dân Trung ương, đơn vị trên có thuê một công ty vệ sĩ, có trách nhiệm kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo ANTT trong khu vực khuôn viên nơi được bảo vệ. Trường hợp ông Tuân sau khi được giải thích, hướng dẫn đã ra về, nhưng sau đó đã quay lại đứng ở đường, ngoài khu vực tiếp công dân để đổ xăng tự thiêu.

Lực lượng Công an thường xuyên có mặt đảm bảo ANTT tại khu vực trên. Chính vì vậy, sự việc ông Tuân đổ xăng tự thiêu đã được phát hiện, xử lý, cứu chữa ngay sau khi người này châm lửa đốt. Trong thời gian tới, công tác đảm bảo ANTT tại đây sẽ tiếp tục được lực lượng Công an tăng cường, không để xảy ra những vụ việc tương tự.

Tại buổi giao ban, ban tổ chức cho biết Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao các cơ quan báo chí trong công tác định hướng dư luận đối với những vụ việc phức tạp, nhạy cảm trên địa bàn Thủ đô, trong đó có vụ công dân tự thiêu này. Những thông tin trên báo chí đã thể hiện sự khách quan, trung thực, không gây hoang mang dư luận, không để các đối tượng thù địch lợi dụng chống phá, gây nhiễu, sai lệnh thông tin…

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top