Tài xế taxi công nghệ cưỡng hiếp hành khách trên ô tô bị tăng án tù

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Sau nhiều lần bị trì hoãn, chiều 25-5, TAND TP Hà Nội mở lại phiên xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Trọng Thuận (SN 1981, trú ở thị trấn Cao Thượng, Tân Yên, Bắc Giang) về tội “Hiếp dâm”.

Phiên tòa này được mở theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin giảm mức bồi thường thiệt hại về dân sự của bị cáo. Trong khi ấy, bị hại trong vụ án là chị Nguyễn Thị H (SN 1992, quê Thái Nguyên) cũng có đơn kháng cáo đề nghị tăng án phạt tù đối với Nguyễn Trọng Thuận.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm năm 2019, HĐXX sơ thẩm TAND huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã quyết định xử phạt gã tài xế taxi công nghệ này 36 tháng tù về tội “Hiếp dâm”. Về dân sự, cấp sơ thẩm cũng công nhận sự chấp thuận bồi thường thiệt hại hơn 140 triệu đồng của bị cáo đối với bị hại.

Tại phiên tòa phúc thẩm, diễn biến vụ án hiếp dâm hy hữu này một lần nữa được làm rõ. Theo đó, Nguyễn Trọng Thuận là lái xe taxi cho Công ty Be Group và đã có vợ, con đuề huề.

Bị cáo Nguyễn Trọng Thuận bị đưa ra xét xử tại phiên tòa phúc thẩm.

Khoảng 19h30 ngày 24-8-2019, thông qua ứng dụng BE trên phần mềm điện thoại di động, Thuận nhận được yêu cầu đặt xe của chị Nguyễn Thị H từ phố Nguyễn Khang về Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Đón được chị H, Thuận mời nữ hành khách này đi ăn tối tại một quán ăn ở Ngọc Liệp (Quốc Oai, Hà Nội). Trên đường đi, chị H hỏi Thuận sao lại đi xa thế thì nhận được câu trả lời rằng: “Đó là quán quen biết và nhiều cán bộ cấp cao hay ăn ở đấy, quán ăn ngon và sạch sẽ”.

Trong lúc ăn uống, nói chuyện, Thuận nảy sinh ý định giao cấu với chị H. Thế nên, ngay khi ăn uống xong, lái xe taxi công nghệ vội thanh toán tiền, rồi cùng vị khách nữ ra ô tô về trung tâm thành phố. Trên đường đi, gã tài xế lái xe cho Công ty Be Group liên tục buông lời tán tỉnh, yêu đương chị H nhưng bị từ chối.

Sau đó, dừng xe ở đoạn đường vắng vẻ, không có nhà dân sinh sống, ít phương tiện tham gia giao thông qua lại, Thuận cầm tay chị H nói: “Anh thích em, anh quý em”. Chị H giật tay lại và đáp: “Anh ơi, đây là lần đầu tiên em với anh gặp nhau. Anh đừng động tay, động chân như thế”.

Dứt lời, chị H yêu cầu Thuận tiếp tục cho xe chạy. Trước yêu cầu của nữ hành khách, Thuận vẫn lái xe đi nhưng thỉnh thoảng lại dừng lại với lý do say rượu. Và mỗi lần như vậy, chị H luôn định mở cửa ô tô chạy ra ngoài nhưng đều bị Thuận nhoài người đóng lại.

Lo sợ có chuyện chẳng lành, chị H lấy cớ muốn xuống xe đi vệ sinh hòng tìm kiếm cơ hội thoát thân, song cũng không được. Tài xế taxi công nghệ sau đó đóng chặt cửa lại, đồng thời giữ tay nữ hành khách đe dọa: “Giờ em mà chạy ra ngoài thì anh không biết sẽ có chuyện gì xảy đến với em đâu”. Mục đích của Thuận là khiến chị H sợ hãi phải đồng ý cho “quan hệ” ngay trên ô tô.

Hồ sơ vụ án cũng thể hiện, sau những lời đe dọa ấy, Thuận cho ô tô táp vào lề đường, kéo phanh tay, rồi nhoài người sang phía chị H và dùng vũ lực thực hiện hành vi giao cấu. Bị cưỡng bức xong, chị H vờ bảo tài xế đưa mình về nhà đối tượng hoặc tìm nhà nghỉ để tiếp tục “vui vẻ”.

Tưởng bị hại đã “mở lòng”, Thuận đồng ý và bảo sẽ đưa chị H tới một nhà nghỉ ở Hoàng Hoa Thám (Hà Nội). Tuy nhiên trên đường đi, do nghi ngờ cô gái gọi điện thông báo cho người thân nên đối tượng quay sang chở chị H tới một nhà nghỉ ở huyện Thạch Thất.

Nhưng rồi khi chiếc ô tô của Thuận vừa chui tọt vào nhà nghỉ này thì chị H vội lao ngay vào quầy lễ tân cầu cứu. Sau khi được giải cứu, chị H đã lập tức thông báo cho gia đình, rồi cùng người thân tới cơ quan công án trình báo sự việc. Gã tài xế taxi công nghệ này vì thế đã nhanh chóng bị bắt giữ.

Bị đưa ra tòa phúc thẩm, bị cáo tiếp tục giữ nguyên kháng cáo như trong đơn. Tuy nhiên, đối tượng không đưa ra được chứng cứ gì mới làm căn cứ giảm nhẹ tội. Trên cơ sở đó, cấp phúc thẩm quyết định bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của gã tài xế taxi của Công ty Be Group.

Ở chiều ngược lại, HĐXX phúc thẩm cho rằng mức án mà cấp sơ thẩm áp dụng đối với bị cáo có phần chưa tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội. Do đó, khép lại vụ án, Tòa án Hà Nội đã chấp nhận kháng cáo của bị hại, tăng từ 36 tháng tù lên 42 tháng tù đối với Nguyễn Trọng Thuận. 

bình luận(0 bình luận)

Top