Sử dụng ma túy, lái xe chây ỳ không chịu xét nghiệm nước tiểu

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Tiếp tục kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện, tối 18-5, Đội tuần tra kiếm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, thuộc phòng 8, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã phát hiện một lái xe dương tính với ma túy trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai.

Theo đó, vào khoảng 20h30, tổ công tác của Cục CSGT phát hiện xe ô tô BKS 34A-01954 có dấu hiệu nghi vấn, đã dừng xe kiểm tra. Lái xe sau khi dừng xe nhưng kiên quyết không chịu để CSGT kiểm tra. CSGT phải yêu cầu lái xe thổi nhiều lần vào máy đo nhưng lái xe này tìm đủ mọi cách để né tránh. Tuy nhiên, trước sự kiên quyết của CSGT, lái xe này cuối cùng buộc phải chấp hành và kết quả vi phạm nồng độ cồn vượt quá mức cho phép.

CSGT kiên quyết xử lý lái xe vi phạm ma túy, nồng độ cồn

Danh tính lái xe được xác định là Lưu Hồng Quân (SN 1987, thường trú Ngọc Vân Tân Yên, Bắc Giang). Từ những giấy tờ xe và giấy đăng ký xe có nhiều mâu thuẫn, CSGT đã yêu cầu đối tượng xét nghiệm nước tiểu để xác định có sử dụng ma túy hay không.

Trong suốt 3 giờ liên tục, Quân tìm đủ mọi cách để trì hoãn và không kiểm tra ma túy của CSGT. Đối tượng kiên quyết không đi tiểu. CSGT phải cung cấp đến 10 chai nước uống cho Quân để giúp lái xe này có... nước tiểu xét nghiệm.

Không nằm ngoại dự đoán, kết quả xét nghiệm nước tiểu của Quân đã dương tính với ma túy. Đối tượng thừa nhận trước đó có sử dụng ma túy và khi thấy CSGT kiểm tra đã cố tình không chấp hành để nhằm thoát khỏi mức xử phạt.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top