Siêu trộm không thoát người bảo vệ dân phố nhanh trí

0 Châu Anh
ANTD.VN - Trên đường đi tập huấn về, ông Bùi Quang Khái, tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhận được tin người dân báo có một thanh niên lạ mặt bê chiếc ti vi từ trong ngõ ra, nghi vấn trộm cắp tài sản. Rất nhanh trí, ông Khái đã theo dấu vết và nhanh chóng bắt giữ “siêu trộm”.

Ngày 7-7, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Đỗ Công Thương (SN 1986) trú tại xã Yên Phú, Yên Định, Thanh Hóa để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản. Đáng chú ý, Thương là đối tượng đã có 3 tiền án cũng với tội danh này. Năm 2015, Thương đã bị lực lượng CAQ Bắc Từ Liêm bắt giữ khi đang trộm cắp tài sản và sau đó, bị TAND quận Bắc Từ Liêm tuyên phạt 30 tháng tù giam. Vừa ra tù, Thương tiếp tục ngựa quen đường cũ.

Trước đó, vào khoảng 10h15 ngày 21-6, ông Bùi Quang Khái đi tập huấn tại UBND quận Bắc Từ Liêm về thì có người dân thông báo có một nam thanh niên ôm ti vi từ trong ngõ đi ra nghi vấn trộm cắp tài sản.

Lấy lời khai đối tượng Đỗ Công Thương tại cơ quan công an

Ông Khái đi tìm hiểu xung quanh, khi đến nhà anh Đỗ Văn Vượng trên đường Cổ Nhuế thì thấy cửa mở và không có ai ở nhà, xác định nhà anh Vượng có thể đã mất tivi. Ông Khái liền điều khiển xe máy đi ra đường Cổ Nhuế vào các cửa hàng sửa chữa, mua bán ti vi để tìm nam thanh niên nghi vấn. Khi đến cửa hàng sửa chữa tivi tại đường Cổ Nhuế thì ông Khái gặp Đỗ Công Thương đang bán ti vi. Ông Khái liền vào hỏi “mày lấy ti vi ở đâu”. Thương ấp úng một lúc rồi trả lời ông Khái là vừa lấy trộm được. Ông Khái cùng với người dân xung quanh liền giữ Thương lại và báo cáo CAP Cổ Nhuế 2 tới giải quyết.

Đỗ Công Thương cùng một số tài sản trộm cắp được

Tại cơ quan công an, Thương khai, sáng 21-6  đi xe buýt đến phường Cổ Nhuế 2 mục đích tìm nhà nào sơ hở để trộm cắp tài sản. Khi đến nhà anh Vượng  phát hiện nhà khóa cửa, Thương dùng then sắt và gạch để phá khóa rồi vào trong nhà lục lọi tài sản nhưng không có gì. Thương lấy điện thoại ở bàn, dây chuyền, lắc tay trong tủ thuốc rồi cho vào túi quần. Sau đó, Thương tìm tuốc nơ vít để tháo ti vi và mang ra ngoài bán. Theo trình báo của anh Vượng, tổng giá trị tài sản Thương lấy trộm trong nhà anh khoảng 9,2 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, Đội Điều tra tổng hợp CAQ Bắc Từ Liêm còn xác định Đỗ Công Thương đã gây ra 8 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và huyện Đông Anh, Hà Nội. Trong số này nổi bật nhất là vụ Thương đột nhập vào phòng trọ của chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh ở thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh phá khóa cửa trộm cắp số tiền khoảng 50 triệu đồng.

Cơ quan công an đã thu giữ hơn 70 triệu đồng trộm cắp được tại nơi ở của đối tượng

Rất may, số tiền này Thương chưa kịp sử dụng, cơ quan công an đã thu giữ toàn bộ để trả lại cho người bị hại. Tài sản mà Thương nhắm đến trong mỗi vụ trộm cắp tài sản thường là máy tính, điện thoại, tiền. Nhưng cũng có vụ, do tiếc công đột nhập, Thương đã bê cả tủ lạnh, ti vi như trong vụ trộm cắp tại nhà trọ của chị Nguyễn Thị Dung trên địa bàn phường Cổ Nhuế 2.

Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã thực hiện dẫn giải Đỗ Công Thương tới các địa điểm tiêu thụ tài sản và khám xét khẩn cấp nơi ở của Thương, thu giữ hầu hết các tang vật trong các vụ trộm cắp tài sản do đối tượng gây ra.

Thiếu tá Trần Nhật Quang, Đội trưởng Đội ĐTTH CAQ Bắc Từ Liêm cho rằng, từ thủ đoạn trộm cắp tài sản của đối tượng Đỗ Công Thương, cơ quan công an lại một lần nữa khuyến cáo người dân trong bảo vệ tài sản cá nhân. Thương chỉ cần sử dụng một then gài cửa, cục gạch nhặt ở lề đường là có thể phá dễ dàng những ổ khóa cửa để đột nhập trộm cắp tài sản. Đặc biệt thời điểm này, mùa hè nóng bức nên nhiều gia đình đã mở cửa cho thoáng và đã biến tài sản trong nhà thành miếng  mồi ngon cho các đối tượng trộm cắp.

Để đảm bảo quyền lợi người liên quan, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm thông báo còn ai là bị hại trong các vụ trộm cắp tài sản do Đỗ Công Thương gây ra đề nghị liên hệ Đội Điều tra tổng hợp CAQ Bắc Từ Liêm để cung cấp thông tin.

bình luận(0 bình luận)

Top