Phạt 12,5 triệu đồng đối tượng tung tin sai sự thật về hàng trăm người trốn khỏi vùng dịch Covid-19

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Chiều 17-2, Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội cho biết, đã triệu tập chị K.H.G (SN 1995; trú tại phường Ngô Quyền, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) lên trụ sở để lập biên bản xử phạt 12,5 triệu đồng, về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật  dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an thị xã Sơn Tây phát hiện tài khoản facebook K.H. G đăng tải trên trang mạng xã hội với nội dung: “Biến này sock mn tự bảo vệ mình! 315 người đã trốn khỏi vùng dịch VP… Quả này loạn rồi ae ạ... Vũ Hán thứ 2”.

Khẩn trương xác minh, Công an thị xã Sơn Tây đã làm rõ nội dung trên là hoàn toàn sai sự thật và triệu tập chủ tài khoản là chị G đến trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, chị G đã thừa nhận việc đăng tin bịa đặt, bày tỏ sự ăn năn về hành vi vi phạm của mình.

Nhiều trường hợp người sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 đã bị Cơ quan Công an xử phạt nghiêm

Công an thị xã Sơn Tây đã lập hồ sơ xử phạt 12,5 triệu đồng đối với chị G về hành vi đăng tải nội dung thông tin sai sự thật trên mạng,  theo quy định tại Khoản 3, Điều 64 - Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Cùng ngày, Công an huyện Ba Vì cũng đã xử lý L.T.G (SN 1984; trú tại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật. Trước đó, L.T.G đã đăng tải lên facebook cá nhân của mình với nội dung: “Corona đang lây chéo thật sự Vĩnh Phúc khoanh vùng nhưng không kiểm soát hết được cách chỗ mình 5km đã có bệnh nhân bị nhiễm Covid-19".

Nội dung này sau đó đã nhận được khá nhiều lượt bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội và gây hoang mang trong dư luận, nhất là trên địa bàn xã Tản Lĩnh và huyện Ba Vì. Qua điều tra, Công an huyện Ba Vì xác định đây là thông tin không chính xác, do cá nhân L.T.G tự đưa lên mạng xã hội. Cơ quan Công an cũng yêu cầu người vi phạm gỡ bỏ bài viết và lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Trước đó, Công an quận Cầu Giấy và nhiều đơn vị của CATP Hà Nội cũng phát hiện, kịp thời ngăn chặn, xử phạt nhiều trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19. Những thông tin này hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật, được một số đối tượng vi phạm đưa lên, đã gây tâm lý bất an trong dư luận nhân dân. 

Cơ quan Công an cũng khuyến cáo người dân hãy thực hiện nghiêm những quy định về đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đồng thời sử dụng mạng xã hội có trách nhiệm, đúng pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Top