Người đàn bà đẹp và mánh khóe bán mộ phần suất ngoại giao

0 Minh Long
ANTD.VN - Với vẻ đẹp mặn mà, cái miệng “dẻo quẹo” cùng việc có khoảng thời gian làm trong doanh nghiệp lo “hậu sự” cho người chết, Hạnh đã dễ dàng chiếm đoạt được số tiền rất lớn bằng thủ đoạn chẳng giống ai.

Theo đó, ngày 6-11, đưa Nguyễn Thị Hạnh (SN 1989, trú tại phường Hà Trung, TP Hạ Long, Quảng Ninh) ra xét xử sơ thẩm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt nữ bị cáo này 12 năm tù, theo đúng tội danh bị truy tố. Bị hại trong vụ án là hàng loạt gia đình có nhu cầu mua mộ phần cho người thân.

Tại tòa nội dung vụ án được làm rõ, năm 2015, Nguyễn Thị Hạnh được tuyển vào làm việc tại Công ty CP Đầu tư xây dựng và thương mại Toàn Cầu – Chi nhánh Lạc Hồng Viên, trụ sở ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình. Công việc của Hạnh là tiếp thị kinh doanh, tư vấn, giới thiệu cho khách hàng có nhu cầu mua mộ phần tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên.

Nguyễn Thị Hạnh bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Tháng 9-2017, vì một số lý do Hạnh phải nghỉ việc tại Công ty CP Đầu tư xây dựng và thương mại Toàn Cầu. Đến tháng 3-2018, Hạnh nắm bắt được thông tin Ban phục vụ tang lễ Hà Nội có thông báo về việc ký hợp đồng bán mộ phần tại khu giả sơn nghĩa trang Văn Điển.

Từ thông tin của Ban phục vụ tang lễ  Hà Nội, Hạnh lập tức nảy sinh ý đồ chiếm đoạt tiền thông qua việc hứa hẹn mua các mộ phần tại nghĩa trang Văn Điển đối với những gia đình có nhu cầu. Thủ đoạn của người đàn bà đẹp này là lợi dụng thông tin của các gia đình đã đăng lý mua mộ phần ở doanh nghiệp cũ để tiếp thị, chèo kéo họ.

Và một trong những bị hại là chị Nguyễn Anh T (SN 1986), trú ở phường Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội. Cụ thể là nắm được nhu cầu của gia đình chị T, Hạnh đã chủ động gọi điện tiếp thị với chị này rằng đang có suất bán ngoại giao mộ khô (chưa có cốt) ở khu liền kề khu Giả Sơn, thuộc nghĩa trang Văn Điển.

Lừa tiền của gia đình chị T, Hạnh báo giá như thật là giá bán một mộ phần từ 28 triệu đồng đến 44 triệu đồng, tùy từng loại. Thậm chí, người đàn bà có chút nhan sắc này còn “chém gió” rằng đó đều là những suất một phần ngoại giao của các cán bộ Nhà nước nhưng họ không có nhu cầu sử dụng nên nhờ chị ta bán giúp.

Sau đó, Hạnh còn dẫn chị T xuống tận nghĩa trang Văn Điển để xem xét địa hình, địa vật. Tin tưởng vào cái miệng “dẻo quẹo” của đối tượng lừa đảo, chị T sau đó đặt mua 4 suất mộ phần và đã giao cho Hạnh 132 triệu đồng.

Cũng bằng mánh khóe như trên, tính đến thời điểm bị các bị hại tố cáo (tháng 1-2019), tổng cộng Nguyễn Thị Hạnh đã lừa bán hàng chục mộ phần suất ngoại giao tại nghĩa trang Văn Điển để chiếm đoạt 750 triệu đồng của 7 gia đình. Quá trình điều tra, bị cáo mới trả hoàn lại được 25 triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top