Mẹ nữ sinh giao gà khai báo gian dối gây khó cho điều tra vụ án

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại xảy ra vào đúng dịp Tết nguyên đán, tiết trời mùa đông lạnh cóng, vì đối tượng khai báo thiếu trung thực mà nhiều lần cán bộ công an phải đêm hôm lặn xuống dòng sông Nậm Rốm để tìm tang vật nhưng không có kết quả…

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên Sùng A Hồng kể về khó khăn khi điều tra vụ nữ sinh giao gà bị sát hại

Chia sẻ với phóng viên về những khó khăn trong quá trình điều tra vụ án nữ sinh Cao Mỹ D. (SN 1997) bị sát hại khi đi giao gà dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên kể, một trong những khó khăn lớn lúc ban đầu là việc người thân, nhất là mẹ của nữ sinh bị sát hại khai báo không trung thực.

Ngay khi vụ việc mới xảy ra, bản thân bà Trần Thị Hiền – mẹ của nữ sinh Cao Mỹ D. đã không trung thực báo cáo cơ quan điều tra để cứu cháu D. hoặc truy tìm cháu. Thậm chí khi bà Hiền đến trình báo cơ quan công an cũng không trung thực. Điều này dẫn đến cơ quan điều tra bị đối tượng đánh lạc hướng.

Ngoài nguồn tin ban đầu từ bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh khai báo không trung thực thì việc điều tra vụ án xảy ra vào mùa Đông, lại đúng dịp Tết nguyên đán cũng khiến công việc hết sức khó khăn.

Thiếu tướng Sùng A Hồng kể, giữa đêm hôm, cán bộ công an phải lặn xuống sông Nậm Rốm chỉ vì những đối tượng này khai tang vật chúng lấy được đang vứt dưới sông.

Kết quả là nhiều lần truy tìm không được gì. Sau đó, qua những tài liệu, chứng cứ tại hiện trường, trên tử thi, cơ quan điều tra kết luận đó là những lời khai không trung thực.

Theo Thiếu tướng Sùng A Hồng, đến thời điểm này, có thể nói, vụ án sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên cơ bản được làm sáng tỏ.

Về việc mới đây, Cơ quan điều tra có căn cứ để kết luận vợ chồng Vi Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền – mẹ nữ sinh cùng thuộc một đường dây buôn bán ma túy, theo Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, đây là vụ án mới, đầu mối mới nên cơ quan điều tra sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Top