Lừa đảo tiền tỷ, cô ruột cũng...chẳng tha

0 Thúy Thúy
ANTD.VN - Trong số tiền hơn 1 tỷ đồng chiếm đoạt bằng chiêu trò hứa hẹn xin việc làm, đối tượng Hiền không tha cả cô ruột của mình.

Không có chức năng tuyển sinh, tuyển dụng vào làm việc tại các cơ quan Nhà nước nhưng Vi Thị Hiền (SN 1982, quê quán tỉnh Yên Bái), vẫn đưa ra thông tin sai sự thật, chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng bằng việc hứa hẹn xin việc làm. 

Đối tượng Vi Thị Hiền

Liên quan đến vụ án trên, đến ngày 5-11, Văn phòng Cơ quan Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vi Thị Hiền để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Một trong những bị hại của Hiền trong vụ án này chính là bà Bích, cô ruột của Hiền. Bà Bích có con trai là anh Hoàng, tốt nghiệp trường Cao đẳng nhưng không xin được việc làm. Nghe một số thông tin về “khả năng” của cháu mình, bà Bích chủ động đặt vấn đề nhờ Hiền giúp. Hiền hứa sẽ xin việc cho anh Hoàng với chi phí 30 triệu đồng, và hướng dẫn nộp bộ hồ sơ xin việc. Tháng 8-2013, vợ chồng bà Bích mang tiền đến giao cho Hiền.

Sau thời gian chờ đợi mà mãi thấy con chưa được gọi đi làm, bà Bích hỏi thì Hiền nói là không xin được việc vì... số tiền quá ít. Cực chẳng đã, bà Bích  đã phải đưa thêm 30 triệu đồng theo yêu cầu của cô cháu.

Quãng thời gian sau đó, với nhiều lời hứa hẹn đường mật như anh Hoàng không phải thi công chức, thuê người đi học hộ để có bằng đại học...Hiền đã cầm của gia đình bà Bích tổng cộng gần 120 triệu đồng.

Cùng với việc lật tẩy hành vi lừa đảo của Hiền đối với gia đình bà Bích, cơ quan Công an còn xác định đối tượng Hiền đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gia đình anh Văn (cũng trú tại Yên Bái), với số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Để chiếm đoạt số tiền này, suốt từ tháng 9-2013 đến cuối năm 2017, Hiền đã hứa xin cho anh Văn công việc đúng chuyên ngành Cao đẳng y, nhưng sau đó liên tục tìm cách khất lần và rốt cuộc đến thời điểm này, đối tượng đã không thực hiện được cam kết. Vụ án đang tiếp tục được CQĐT Công an tỉnh Yên Bái điều tra, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top