Lừa đảo 3 cửa hàng bán vàng, "nữ quái" sa lưới

0 Thùy Minh
ANTD.VN - Dù đã có 1 tiền án và 1 tiền sự với tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng Đỗ Thị Tám vẫn "ngựa quen đường cũ". Đối tượng đã "tấn công" ba cửa hàng vàng trên địa bàn thị xã Sơn Tây và bị bắt.

Cơ quan CSĐT - Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội vừa bắt giữ Đỗ Thị Tám, SN 1971, trú tại quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an thị xã Sơn tây nhận được đơn trình báo của một số cửa hàng vàng trên địa bàn về việc bị một đối tượng nữ lừa đảo, chiếm đoạt các loại trang sức như nhẫn vàng, lắc vàng, dây chuyền vàng... Tổng giá trị tài sản lên tới 70 triệu đồng.

Sau một thời gian điều tra, xác minh, đơn vị đã nhanh chóng làm rõ Đỗ Thị Tám là thủ phạm gây ra các vụ lừa đảo trên nên tiến hành bắt giữ.

Đối tượng Đỗ Thị Tám được dẫn giải đến cửa hàng vàng, nơi "nữ quái" này thực hiện hành vi lừa đảo

Tại cơ quan công an, Tám khai nhận đã lên kế hoạch lừa đảo từ trước. Đối tượng đến một cửa hàng vàng tại phường Quang Trung để hỏi mua đồng bạc đánh gió. Trong thời gian mua hàng, đối tượng bắt thân với chủ hiệu vàng hoặc nhân viên bán hàng để có cơ hội ra tay thực hiện hành vi phạm tội của mình.

Khi đã "có vẻ" quen thân, Tam tiếp tục quay lại hỏi mua một số loại trang sức khác và nói muốn mang về cho người nhà xem để mua. Do quá tin tưởng, các cửa hiệu vàng tưởng Tam sinh sống trên địa bàn như lời "nữ quái" này kể trước đó nên đồng ý cho Tám mang vàng đi. Bằng thủ đoạn đơn giản nhưng tinh vi này, đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của ba cửa hàng vàng trên địa bàn phường Quang Trung và Sơn Lộc.

Đáng chú ý, Tám đã có 1 tiền án và 1 tiền sự cũng với tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hiện cơ quan CSĐT - Công an thị xã Sơn Tây đang tiếp tục củng cố tài liệu để xử lý đối tượng trước pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Top