Lừa bán hai nữ sinh sang Trung Quốc

0 Nhã Linh
ANTD.VN - Công an huyện Mù Cang Chải vừa phối hợp với Phòng CSHS Công an tỉnh Yên Bái điều tra, làm rõ đối tượng Thào A Vinh (19 tuổi), và Lờ A Thông,  cùng trú tại huyện Mù Cang Chải về hành vi buôn bán phụ nữ.

Nạn nhân là Hờ Thị M (17 tuổi), nữ sinh lớp 9 của một trường phổ thông trung học trên địa bàn huyện Mù Cang Chải và Hờ Thị T là bạn của M.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, tháng 3-2017,  Hờ Thị T có quan hệ tình cảm với người thanh niên tên là Dỉ, không rõ địa chỉ ở đâu. Sau đó đối tượng Dỉ cùng một người bạn đã rủ M đi chơi. Trước khi đi Dỉ rủ thêm bạn gái đi cùng cho vui.

Hai đối tượng tại cơ quan Công an

Tại điểm hẹn, M và T đã đến gặp Dỉ, sau đó đối tượng gọi thêm bạn đến đón T và tất cả đi từ huyện Mù Cang Chải theo hướng Quốc lộ 32 lên tỉnh Lai Châu. Khi đến khu vực xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải, Dỉ nói với M không đi Lai Châu nữa mà đi Sơn La chơi.

Trên đường đi, Dỉ đã thu điện thoại của M. Cho đến khi M và T bị đưa vào khu rừng rậm và gặp một người đàn ông mới ngỡ mình bị lừa bán sang bên kia biên giới. Do Dỉ và người đàn ông lạ mặt đe dọa, bắp ép M và T buộc phải đi theo vào sâu nội địa Trung Quốc.

Khi xe ôtô đi được một đoạn thì người đàn ông này nói rằng đã mua M và T với giá 1,8 vạn nhân dân tệ và sẽ bán làm vợ của người đàn ông ở Trung Quốc. Sau nhiều ngày bị nhốt tại một ngôi nhà, M đã lợi dụng sơ hở trong quá trình giam giữ, bỏ chạy vào rừng và trốn thoát về Việt Nam. Sau đó, M đã đến Công an huyện Mù Cang Chải trình báo.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ án, Công an huyện Mù Cang Chải và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái đã vào cuộc điều tra. Từ thông tin trình báo của nạn nhân, Công an huyện Mù Cang Chải đã xác định Dỉ có tên thật là Thào A Vinh (19 tuổi), trú tại xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải. Vinh làm nghề phụ xe khách thường xuyên nay đây mai đó.

Tại cơ quan điều tra, Vinh khai nhận quen biết M và T qua mạng xã hội nên đã giả vờ tán tỉnh yêu, rồi sử dụng tên giả là Dỉ để lừa bán qua biên giới. Cùng với đối tượng Vinh còn có Lờ A Thông, cùng trú tại huyện Mù Cang Chải và Cứ, ở Trung Quốc thực hiện hành vi này.

Vinh, Thông bàn bạc cách thức và hẹn địa chỉ để trao tiền lừa bán nữ sinh qua biên giới với giá 12 triệu đồng cho Cứ. Từ lời khai trên, cơ quan Công an tiếp tục bắt giữ Lờ A Thông, trú tại huyện Mù Cang Chải. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Top