"Huynh đệ tương tàn" sau hồi ăn nhậu thân thiết

0 Minh Long
ANTD.VN - Thấy cốc bia để lâu, Hoàng Anh hắt đổ đi để rót lại bia mới nhưng lại bị “đàn anh” sửng cồ. Thế rồi án mạng đã lập tức xảy ra…

Với đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin hưởng án treo, ngày 11-8, TAND Tối cao tại Hà Nội tiến hành phiên xét xử phúc thẩm đối với Nguyễn Tuấn Oanh (SN 1995, trú ở xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) về tội “Giết người”; Nguyễn Hoàng Anh (SN 1991, anh trai Oanh) cùng Nguyễn Năng Sơn (SN 1988, cũng ở thị xã Sơn Tây) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Ở phía bên kia, mẹ bị hại cũng kháng cáo với đề nghị tăng nặng án phạt đối với Nguyễn Tuấn Oanh, đồng thời áp dụng tội danh “Giết người” đối với Nguyễn Hoàng Anh.

Theo đó, bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội cùng lời khai của các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm cho thấy, tối 4-10-2015, Nguyễn Hoàng Anh và Nguyễn Tuấn Oanh đang ở cửa hàng thì nhận được điện thoại của anh Phùng Đặng Hải (SN 1983, ở xã Sơn Động, thị xã Sơn Tây) bảo ra một quán nhậu tại xã Cổ Đông uống bia.

Nguyễn Tuấn Oanh (giữa) cùng 2 bị cáo liên quan tại phiên tòa phúc thẩm

Chở nhau đến quán bia, Hoàng Anh và em trai nhanh chóng ngồi vào bàn nhậu với “đàn anh”. Lúc này, góp mặt tại cuộc ăn nhậu còn có Nguyễn Năng Sơn và một số nam thanh niên khác, đều là bạn bè của anh Hải.

Sau hồi ăn nhậu túy lúy, Hoàng Anh thấy cốc bia của anh Hải để đã lâu nên hắt đổ đi và rót lại bia mới. Tuy nhiên, việc làm này của Hoàng Anh lại bị “đàn anh” trách mắng vì cho rằng vô lễ. Thấy mình bị “hố”, nam thanh niên vừa hắt đổ cốc bia vội nói lời xin lỗi.

Dù vậy, anh Hải nhất quyết không bỏ qua và cầm cốc bia do “đàn em” vừa rót đổ lên đầu Hoàng Anh. Nhã nhặn không xong, nam thanh niên bị đổ bia lên đầu cũng vớ ngay cốc bia trên bàn hắt vào người anh Hải. Thế nên cuộc loạn đả bằng cốc thủy tinh, vỏ chai bia lập tức xảy ra.

Bị Nguyễn Năng Sơn đuổi đánh, Oanh vùng chạy ra ngoài, rồi vớ 2 con dao ở một quán ốc gần đó. Quay lại quán bia, đối tượng thấy anh trai đang vật lộn nhau với anh Hải nên chạy đến chém nhiều nhát vào người đối phương.

Sau đó, khi anh Hải cầm chai bia quay người lại “nghênh chiến” thì Oanh không ngần ngại đâm thêm nhát vào mạng sườn “đàn anh”. Đánh nhau xong, anh em Hoàng Anh ra lấy xe máy đi về nhà.

Về phần anh Hải, dù được đưa ngay vào bệnh viện cấp cứu nhưng do thương tích quá hiểm nên đến gần sáng hôm sau thì tử vong. Giám định pháp y tử thi bị hại cho thấy, anh Hải bị nhiều vết thương, trong đó có vết đâm thấu ổ bụng, dẫn đến mất mạng.

Với nội dung vụ án như nêu trên, đầu tháng 9-2016, mở tòa sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã lần lượt quyết định tuyên phạt Nguyễn Tuấn Oanh 18 năm tù, Nguyễn Hoàng Anh 8 tháng tù và Nguyễn Năng Sơn 12 tháng tù, theo đúng các tội danh bị truy tố.

Quá trình xét xử phúc thẩm, TAND Tối cao tại Hà Nội cho rằng các bị cáo tiếp tục thành khẩn nhận tội và ăn năn hối cải. Ngoài ra, các bị cáo đều có nhiều tình tiết giảm nhẹ, trong khi ấy bị hại cũng có một phần lỗi. Vì thế cần chấp nhận kháng cáo của cả 3 bị cáo.

Sau cùng, khép lại vụ án, HĐXX phúc thẩm tuyên phạt Nguyễn Tuấn Oanh 15 năm tù, 2 bị cáo liên quan cũng được chuyển từ hình phạt tù sang cho hưởng án treo về các tội danh mà cấp tòa sơ thẩm đã áp dụng. Đối với kháng cáo của gia đình bị hại, do không có căn cứ nên không được tòa án chấp nhận.  

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top