Hà Nội

Dù đao kiếm đầy mình, ông trùm trộm cắp và đàn em vẫn "sa lưới" CSHS

0 Thùy An
ANTD.VN - Chỉ trong một đêm, ổ nhóm này đã gây ra 3 vụ trộm cắp tài sản của các lái xe đường dài. Dù đã trang bị hung khí và phương án tẩu thoát kỹ lưỡng, song hành tung của các đối tượng vẫn không qua được mắt các chiến sỹ CSHS Hà Nội.

Thời gian qua, trước hoạt động tinh vi, manh động của tội phạm trộm cắp dọc các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định… dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc CATP Hà Nội mà trực tiếp là đồng chí Thiếu tướng Đinh Văn Toản – PGĐ CATP,  Phòng CSHS – CATP Hà Nội đã phối hợp với đội CSHS – CAH Gia Lâm xác lập chuyên án để đấu tranh, triệt phá.

Sau hàng chục ngày đêm theo dấu chân tội phạm, 7h sáng ngày 18/4, lực lượng Cảnh sát hình sự Hà Nội đã quyết định tung quân, khép chặt vòng vây, bắt giữ thành công ổ nhóm này.

"Ông trùm" Phương, Hải và Tùng (Từ trái sang phải)

Tài liệu điều tra của cơ quan Công an cho thấy, Nguyễn Xuân Phương, sinh năm 1982, trú tại xóm Mới, thôn Phù Dực, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội là một đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp với 6 tiền án và Nguyễn Văn Hải, sinh năm 1987, trú tại đường Vương Văn Trà, phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang quen nhau trong thời gian chấp hành án tạn trạm giam Ngọc Lý, Bắc Giang. Hải cũng là một đối tượng có 6 tiền án.

"Ông trùm" Nguyễn Xuân Phương là người trực tiếp chuẩn bị dao, kiếm đi gây án

Đầu tháng 2/2017, Hải ra tù và liên lạc với Phương. Không muốn hoàn lương, Hải đến nhà Phương ăn ở, sinh sống. Từ đây, hai đối tượng rủ nhau đi trộm cắp. Thời gian này, Phương kết nạp Trần Thanh Tùng, trú tại thôn Đại Độ, xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội, đã có 2 tiền án vào nhóm của mình và lên kế hoạch trộm cắp tài sản của các lái xe ô tô đường dài.

Số hung khí này được các đối tượng chuẩn bị để sẵn sàng "chiến" khi bị phát hiện

Tinh vi, manh động, cho đến khi bị bắt, ba đối tượng này đã cùng nhau gây ra hơn 30 vụ trộm cắp tài sản trên cabin của các lái xe khách, xe vận chuyển hàng hóa trên các tuyến quốc lộ.

Riêng đêm 17, rạng sáng ngày 18/4, ổ nhóm do “trùm sò” Nguyễn Xuân Phương đã gây ra liên tiếp 3 vụ trộm cắp trót lọt. Chúng không ngờ rằng, hành tung của mình đã lọt vào tầm ngắm của lực lượng trinh sát.

Sau khi “trúng mánh”, chiếc xe ô tô của ổ nhóm tội phạm chuyên nghiệp này bắt đầu nhanh chóng di chuyển về nhà Phương ở Gia Lâm. Gần 10 mũi trinh sát của CSHS Hà Nội vẫn bám sát. Đường đông, lượng phương tiện di chuyển chủ yếu là xe khách, lo sợ xảy ra TNGT khi bắt giữ nên Ban chuyên án quyết định đưa các đối tượng vào sơ đồ tác chiến.

7h sáng ngày 18/4, khi xe của các đối tượng về đến khu vực thôn Phù Dực, xã Phù Đổng, xác định thời cơ đã “chín”, 50 chiến sỹ CSHS đã lập tức nhận lệnh khép chặt vòng vây. Biết đã bị phát hiện, các đối tượng mang theo dao, kiếm nhảy xuống xe tháo chạy.

Lường trước tình huống này, các CBCS đã nhanh chóng triển khai phương án vây bắt. Dù ngoan cố chống trả bằng hung khí, nhưng với nghiệp vụ và bản lĩnh của người chiến sỹ CAND, ổ nhóm này đã bị “tóm gọn”. Chuyên án đã thành công với sự nỗ lực, cố gắng hết mình của các CBCS, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ cũng như người dân.

bình luận(0 bình luận)

Top