Đối tượng hung hãn buôn ma túy đá ở Hà Nội từng cố thủ trước cảnh sát đặc nhiệm

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Trong số 3 đối tượng bị bắt giữ trong đường dây buôn bán ma túy đá xuyên biên giới mà Công an Hà Nội vừa triệt phá, Nguyễn Hữu Huy là kẻ hung hãn nhất. Đối tượng này đã có 4 tiền án (trong đó có 2 tiền án liên quan tới ma túy, 1 tiền án về tội Cướp tài sản). Cách đây 3,5 năm, Huy chính là đối tượng ngoan cố, cố thủ trong nhà tại phường Kim Liên (quận Đống Đa), trước vòng vây của các lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Hà Nội.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào ngày 4-5-2019, Đội 2 (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, CATP Hà Nội) đã bắt giữ 3 đối tượng trong đường dây buôn bán ma túy đá xuyên biên giới.

Trong đó, Nguyễn Hữu Huy (SN 1975, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội, là đối tượng có 4 tiền án, trong đó có 2 tiền án liên quan tới ma túy, 1 tiền án về tội Cướp tài sản) thường xuyên móc nối với Nguyễn Văn Thành (SN 1982, trú tại tỉnh Thanh Hóa), để mua ma túy. Thành là đối tượng thường xuyên qua lại, sinh sống tại Lào, trực tiếp vận chuyển ma túy về Việt Nam tiêu thụ.

Nguyễn Văn Thành (đồng bọn của Huy) cùng số ma túy tang vật bị thu giữ

Giúp sức đắc lực cho Huy là Nguyễn Thị Thắm (SN 1984, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), sống như vợ chồng với Huy. Bản thân Thắm có 1 tiền án liên quan đến ma túy.

Tang vật mà cơ quan công an thu được là 8 gói ma túy đá cỡ lớn (có khối lượng gần 8kg), cùng 6.000 viên ma túy tổng hợp.

Khi khám nhà đối tượng Nguyễn Hữu Huy ở phường Kim Liên (quận Đống Đa), công an tiếp tục thu giữ 9 túi nilon, bên trong đựng các viên nén có tổng khối lượng 255,65 gr ma túy tổng hợp.

Đối tượng Nguyễn Hữu Huy (bên trái là Huy ở thời điểm vừa bị bắt giữ, bên phải là lúc Huy bị bắt vào tháng 11-2015)

Trong số 3 đối tượng bị bắt kể trên, Nguyễn Hữu Huy là kẻ hung hãn nhất. Lật lại hồ sơ quá khứ, Huy chính là đối tượng ngoan cố đã cố thủ trong nhà, trước vòng vây của các lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Hà Nội.

Cụ thể, vào sáng ngày 19-11-2015, Công an phường Kim Liên nhận tin báo về việc tại phòng 501, C14 tập thể Kim Liên (là nhà riêng của Huy), có hiện tượng nghi vấn, gây mất an ninh trật tự.

Khi tổ công tác của CAP tới nơi, Nguyễn Hữu Huy và một đối tượng khác trong nhà đã cố thủ, không mở cửa. Trong lúc các cán bộ công an thuyết phục, một đối tượng trèo lên mái nhà, giấu chiếc túi nilon chứa cân điện tử và nhiều gói ma túy đá, ma túy tổng hợp.

Tổ công tác CAP Kim Liên đã phát hiện hành vi nói trên, và kịp thời thu giữ gói nilon tang vật.

Huy và đồng bọn cố thủ trong nhà, bất chấp lời kêu gọi của cảnh sát đặc nhiệm

Sau đó, tổ công tác báo cáo tình hình lên CAQ Đống Đa và CATP Hà Nội. Các lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm (Phòng Cảnh sát Hình sự), Cảnh sát Cơ động Đặc nhiệm (Trung đoàn Cảnh sát Cơ động) của CATP Hà Nội đã được huy động để bao vây hiện trường, yêu cầu Huy mở cửa.

Huy và đồng bọn vẫn tiếp tục cố thủ, dùng xăng hắt vào các cán bộ công an phía ngoài, dùng dao dọa chém. Trước tình hình đó, các lực lượng đặc nhiệm đã phải phá cửa, trấn áp các đối tượng manh động.

Sau sự việc trên, Nguyễn Hữu Huy đã phải trả giá cho hành vi vi phạm pháp luật của y. Nhưng khi ra tù, đối tượng này không hoàn lương, mà tiếp tục mua bán ma túy đá xuyên biên giới với số lượng lớn, và đã bị các trinh sát của Đội 2 (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, CATP Hà Nội) bắt giữ vào hôm 4-5-2019 vừa qua.

Khi bị bắt, Huy và “vợ hờ”  Nguyễn Thị Thắm đang mang theo người 2 gói ma túy đá cỡ lớn (có khối lượng gần 2kg), sau khi chúng vừa nhận “hàng” từ Nguyễn Văn Thành.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Thành:

bình luận(0 bình luận)

Top