[CLIP] Nhân viên đồ họa lộ lối sống lệch lạc khi bị phát hiện tàng trữ cần sa

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Trong quá trình kiểm tra hành chính, tổ Cảnh sát Cơ động Đặc nhiệm (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) phát hiện gói cần sa trong túi đeo chéo của nam thanh niên. Đối tượng này sau đó biện bạch rất lệch lạc là do anh ta làm thiết kế đồ họa nên sử dụng cần sa để... "tăng tính sáng tạo"(?!).

Đêm ngày 1, rạng sáng 2-6-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 1, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Trung úy Nguyễn Đình Luật làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Thanh Xuân theo kế hoạch.

Tới 22h20, tại khu vực đường Vũ Tông Phan (phường Khương Đình), tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên dừng xe để kiểm tra.

Đối tượng làm nghề thiết kế đồ họa đã đưa ra lý do rất lệch lạc khi bị phát hiện gói cần sa trong túi

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện một gói nilon đựng thảo mộc khô, nghi là ma túy, trong chiếc túi đeo chéo của thanh niên cầm lái. Đấu tranh tại chỗ, người này thừa nhận đó là cần sa, được anh ta mang theo để sử dụng.

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Phạm L (SN 1995; trú tại phố Bùi Xương Trạch, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Sau khi bị phát hiện hành vi tàng trữ cần sa, L vẫn quanh co. Thanh niên này nói rằng, anh ta được bạn tặng chứ... không mua. Lý do mà L đưa ra để giải thích cho hành vi phạm pháp của mình rất lệch lạc, là để anh ta "tăng tính sáng tạo". L cho biết, hiện đang làm công việc thiết kế đồ họa cho một chuyên trang thông tin điện tử.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Cần sa là loại chất nằm trong danh mục bị cấm mua bán, tàng trữ và sử dụng. Các thanh niên bị phát hiện giấu loại ma túy này hiểu rõ điều đó. Việc sử dụng cần sa gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe tâm thần, do vậy, những suy nghĩ cho rằng hút cần sa để tăng tính sáng tạo hay dễ ăn, dễ ngủ đều rất lệch lạc. Chúng tôi đã giải thích rõ cho đối tượng như vậy".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Khương Đình để xử lý theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top