Cảnh báo tháng "củ mật" với nạn trộm gương ô tô

0 Quang Trường
ANTD.VN -  Sáng sớm xuống ngõ lấy xe đi làm, ông Đỗ Văn K không khỏi bất ngờ khi phát hiện 2 bên gương chiếu hậu chiếc xe ô tô của mình bị kẻ gian “vặt” mất từ khi nào…

Chiếc xe ô tô của ông K bị kẻ gian "vặt" hai bên gương chiếu hậu

Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Văn K (SN 1968, ở ngõ 67 phố Phạm Ngọc Thạch, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, sáng 25-1, khi ông K xuống lấy xe ô tô để đi làm thì phát hiện hai bên gương chiếu hậu chiếc xe ô tô Kia Morning của mình đã bị kẻ gian “vặt” từ khi nào.

Theo ông K, tối hôm trước đi làm về, do không có chỗ gửi nên ông này để xe của mình ngay sát số nhà 106B8, KTT Kim Liên (Ngõ 67 phố Phạm Ngọc Thạch) và không có người trông giữ. Đây không phải là lần đầu ông K bị kẻ gian trộm cắp gương và lô gô xe ô tô của mình.

Chiếc xe ô tô của ông K để ngay sát khu nhà tập thể 8B - Kim Liên, qua đêm không người trông giữ

Được biết, KTT Kim Liên không có chỗ trông giữ xe ô tô, khiến nhiều người dân buộc phải mang xe vào gửi ở một số trường học gần đó. Tuy nhiên, sau vụ việc xe taxi tông phải học sinh trong trường, nhiều trường đã không dám nhận trông giữ xe.

Theo quan sát của phóng viên, người dân sống xung quanh khu vực đều để xe khắp nơi trong  ngõ. Ngay tối hôm trước khi xảy ra vụ việc, trong ngõ 65 phố Phạm Ngọc Thạch cũng có nhiều xe ô tô đỗ qua đêm, nhưng chưa bị trộm sờ tới.

Bà Nguyễn Thị Liên (sống tại khu tập thể B7, ngõ 67 phố Phạm Ngọc Thạch, phường Kim Liên) cho biết, vì quanh khu vực không có chỗ trông giữ xe, nên không riêng gì ông K mà nhiều người khác cũng vứt xe ô tô vạ vật, xung quanh nơi mình sinh sống. Biết để xe như vậy không an toàn, nhưng vì không có chỗ gửi nên họ cũng đành để liều như vậy.

 Nhiều xe ô tô đời mới của người dân để qua đêm trong ngõ, nhưng chưa bị kẻ gian sờ tới

Trước đó, ngày 15-12-2018, Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đỗ Đức Bình (SN 1984), quê quán huyện Yên Định, Thanh Hóa can tội “Trộm cắp tài sản”. Đỗ Đức Bình đã gây ra nhiều vụ trộm cắp gương xe ô tô ở các tòa chung cư trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Chỉ huy Đội CSHS - CAQ Thanh Xuân cho biết: “Đối tượng Bình nghiện ma túy và lý do gây án cũng nhằm kiếm tiền để mua ma túy sử dụng. Điều đáng nói, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn lúc rạng sáng 6-11, Bình đã tìm cách lọt được vào bên trong hầm gửi xe của khu đô thị và bẻ trộm 7 chiếc gương của các loại xe ô tô đắt tiền...”.

Đối tượng trộm cắp gương ô tô (cùng tang vật) đang bị CAQ Thanh Xuân bắt tạm giam

Theo các trinh sát Đội Chống tội phạm xâm phạm sở hữu, Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết, hoạt động của tội phạm trộm cắp gương xe ô tô đã được kiềm chế tối đa trong những năm gần đây.

Thời gian qua, phòng CSHS phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã lập nhiều chuyên án trinh sát, truy xét, qua đó phát hiện và đánh trúng nhiều ổ nhóm tội phạm tỉnh ngoài chuyên trộm cắp gương xe ô tô trên địa bàn Hà Nội và vùng lân cận.

Từ vụ trộm cắp nhiều gương xe ô tô trong một đêm xảy ra tại địa bàn quận Thanh Xuân hay một số vụ khác trên địa bàn Hà Nội cho thấy, người dân cần đề cao cảnh giác trong công tác phòng, chống tội phạm. Sự mất cảnh giác sẽ vô tình tiếp tay cho tội phạm.

bình luận(0 bình luận)

Top