Cảnh báo những chiêu trò hoạt động mại dâm "nửa kín, nửa hở"

0 Hà Trang
ANTD.VN - Đầu tháng 11-2017, Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy, Hà Nội đã triệt phá đường dây môi giới mại dâm có giá lên tới cả nghìn USD, do Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1990, ở Hà Nội) điều hành. 

Trước đó, lực lượng CSHS - CATP Hà Nội và CAQ Đống Đa cũng đã khám phá một số đối tượng, ổ nhóm môi giới mại dâm hoạt động dưới nhiều hình thức đa dạng, tinh vi…

Gái mại dâm bị lực lượng công an phát hiện tại khách sạn

Mại dâm “di động” trên đường phố

Mải điều khiển chiếc xe máy Honda Dream II, màu mận chín, lách qua đuôi  chiếc xe ô tô Toyota màu bạc, loại 4 chỗ trên đường Lê Duẩn, anh bạn tôi giật mình vì ngay bên cạnh là một cô gái mặt bịt kín bằng khẩu trang, điều khiển chiếc xe Honda Vison màu xanh Cửu Long. Ánh mắt cô gái nhìn đắm đuối như nuốt chửng lấy anh bạn tôi, rồi bất ngờ bàn tay trái cô ta chộp lấy bàn tay phải của bạn tôi giọng thẽ thọt: “Vui vẻ không anh, giá mềm thôi…”.

Anh bạn tôi tuổi ngót ngũ tuần nhưng vẫn “phòng không”, nên khi thấy cô gái gợi mở như vậy, sự tò mò trỗi dậy đã gật đầu. “Anh theo em nhé…” - Cô gái lạ vừa nói, vừa hối hả điều khiển chiếc xe máy lách qua dòng người và xe cộ đông đúc giờ tan tầm.

Trên đường đi, bạn tôi gặng hỏi cô gái “điểm đến” là ở đâu? Tỏ ra bí hiểm, cô gái gật đầu và tiếp tục tăng ga cho xe vọt đi trước, rồi mới quay lại nói chỉ vừa đủ cho bạn tôi nghe: “anh cứ theo em”… và tiếp tục phóng xe về phía trước. Biết đây là cô gái hành nghề mại dâm lang thang, bạn tôi không tiếp tục bám theo nữa, mà rẽ sang hướng khác để về nhà.

Câu chuyện anh bạn tôi kể không phải là mới, bởi hoạt động mại dâm lang thang đã xuất hiện trước đó trên nhiều tuyến đường phố. Tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi được lực lượng CSHS - CATP Hà Nội cho biết, đa số các cô gái hoạt động mại dâm theo phương thức này đều ở tỉnh ngoài, trước đây từng phục vụ tại các nhà hàng, quán bar, karaoke… khi “hết đát” quay ra hành nghề theo kiểu “di động”. “Bắt” được khách, gái mại dâm sẽ đưa họ tới các nhà nghỉ bình dân” để hành lạc.

Theo phân tích của lực lượng CSHS - CATP Hà Nội, hoạt động mại dâm lang thang hay còn gọi là “nửa kín, nửa hở” này đều do gái mại dâm chủ động mời chào khách và dẫn dụ “đối tác” đến “bãi đáp” để quan hệ. Hoạt động này rất khó phát hiện, xử lý bởi các giao dịch giữa gái mại dâm với khách đều ở trên đường phố và thấy có gì đó bất thường, những giao dịch này được ngừng ngay khi “mục tiêu” chưa đến “bãi đáp”.

Quay trở lại vụ tổ chức hoạt động mại dâm do Phạm Thị Thanh Huyền điều hành, vừa bị CAQ Cầu Giấy làm sáng tỏ, đối tượng đã tụ tập những cô gái chuyên làm công việc PG để bán dâm cho khách. Sự ngụy trang “nửa kín, nửa hở” một cách khéo léo trong cách hoạt động môi giới mại dâm của Huyền được thể hiện ở chỗ, chỉ chắp mối cho các “đại gia” quen biết và điểm đến của họ là các khách sạn hạng sang. Nhìn thấy những cô gái PG đi vào các khách sạn, ít ai ngờ họ đang đi hành nghề “buôn phấn, bán hương” mà tưởng những cô gái xinh đẹp này là khách “VIP”. Chính từ vẻ bề ngoài này đã tạo vỏ bọc kín đáo cho hoạt động môi giới mại dâm do Huyền tổ chức.

“Vỏ quýt dày có móng tay nhọn”

Thông qua các vụ án tổ chức hoạt động mại dâm bị Công an Hà Nội triệt phá cho thấy, mọi điểm cuối của các đối tượng trong cuộc đều là các nhà nghỉ, khách sạn… Do đó, công tác kiểm tra, kiểm soát hành chính tại các khu vực công cộng, hay các cơ sở kinh doanh dịch vụ “nhạy cảm” về ANTT đã được lực lượng Công an Hà Nội áp dụng thường xuyên, cụ thể hóa bằng việc ban hành Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội và các kế hoạch quan trọng khác.

Trong vụ tổ chức môi giới mại dâm do Phạm Thị Thanh Huyền tổ chức, lực lượng CAQ Cầu Giấy sau khi thực hiện các biện pháp trinh sát, đã phát hiện những dấu hiệu bất thường của “nữ quái” này và áp dụng biện pháp kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện là khách sạn, đã phát hiện và bắt quả tang hoạt động mại dâm do Huyền điều khiển có giá lên tới cả nghìn USD.

Cách đây không lâu, lực lượng CSHS - CAQ Đống Đa phối hợp với Phòng CSHS - CATP thông qua công tác kiểm tra hành chính nhà nghỉ M.H, tại đường Trường Chinh, phường Khương Thượng, đã phát hiện tại đây một đôi nam nữ đang mua bán dâm. Ngoài ra, nhà nghỉ này còn chứa chấp nhiều nhân viên nữ là người ngoại tỉnh, chỉ để phục vụ khách làng chơi…

Trao đổi với Phóng viên về công tác đấu tranh, phòng chống hoạt động mại dâm của Công an Hà Nội, Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng CSHS - CATP cho biết: “Hoạt động mại dâm hiện nay được các đối tượng tổ chức tinh vi, nhiều chiêu trò. Nhằm đấu tranh ngăn chặn hoạt động tệ nạn này, Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng CSHS xây dựng kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố triển khai có hiệu quả. Cụ thể là việc thực hiện Mệnh lệnh 01 và các Kế hoạch khác như Tổng kiểm tra hộ khẩu và Tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm về ANTT đã được Giám đốc CATP ban hành”.

Công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm nói chung, phòng ngừa tệ nạn mại dâm nói riêng đang được các lực lượng CATP Hà Nội tập trung thực hiện có chiều sâu và đạt được những kết quả nhất định, góp phần kiềm chế sự gia tăng tội phạm, kéo giảm phạm pháp hình sự.

Để thực hiện có hiệu quả hơn công tác đấu tranh, phòng chống tệ nạn mại dâm, theo Đại tá Dương Văn Giáp, rất cần ý thức đảm bảo ANTT của các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện như nhà nghỉ, khách sạn… phải được nâng cao. Không vì chút lợi nhuận mà bỏ qua các quy định về ANTT, “nhắm mắt” thực hiện hành vi chứa chấp hoạt động mại dâm là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý nghiêm.

Trưởng phòng CSHS - CATP Hà Nội nhấn mạnh, các đơn vị chức năng ở cơ sở cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hành chính tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm về ANTT và đây được coi là biện pháp quan trọng, hiệu quả để phát hiện, đánh sập những đường dây, ổ nhóm đối tượng tổ chức môi giới, chứa chấp hoạt động mại dâm.

bình luận(0 bình luận)

Top