Thế giới

Pháp bắt giữ 4 nhà báo Đức sử dụng UAV tại Paris

Đức Hùng

ANTĐ - Ngày 6-3, các phương tiện truyền thông địa phương cho biết, cảnh sát Pháp đã bắt giữ 4 nhà báo Đức tại Paris vì bị cáo buộc có kế hoạch sử dụng một chiếc máy bay không người lái.

Theo Đài phát thanh Info của Pháp, 4 phóng viên này đã bị bắt giữ vào lúc 6h30 chiều cùng ngày tại công viên Villette ở thủ đô Paris.

Sau đó, các nhà báo Đức đã được đưa tới đồn cảnh sát quận 19 của thủ đô Paris. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa xác định được số nhà báo này làm việc cho hãng thông tấn nào.

Vụ bắt giữ này diễn ra vài ngày sau khi cảnh sát Paris bắt giữ 3 nhà báo của hãng thông tấn Arap Al Jazeera bị cáo buộc là đã sử dụng máy bay không người lái tại thành phố này. Sau đó, cảnh sát đã phạt các nhà báo này 1.000 euro (1.085 USD).
Pháp bắt giữ 4 nhà báo Đức sử dụng UAV tại Paris ảnh 1Trong thời gian gần đây, hàng loạt UAV bí ẩn đã xuất hiện tại Paris

Trước đó, cảnh sát Pháp đã phát hiện một chiếc máy bay không người lái bay gần Đại sứ quán Mỹ vào rạng sáng 24-2 và tiếp tục bay hướng đến bảo tàng quân đội Invalides ở thủ đô Paris. Cảnh sát đã theo sát UAV này nhưng sau đó mất dấu.

Ngoài ra, 4 chiếc máy bay không người lái khác cũng được phát hiện tại một số địa điểm khác ở Paris, bao gồm tháp Eiffel, Quảng trường Concorde và Tour Maine-Montparnasse, tòa nhà chọc trời cao nhất thủ đô Paris. Đến rạng sáng 25-2, hàng loạt máy bay không người lái bí ẩn lại tiếp tục xuất hiện ở khắp Paris.

Cảnh sát Pháp vẫn chưa thể xác định ai điều khiển những chiếc máy bay không người lái này và với động cơ là gì. Ông Christophe Naudin, một chuyên gia an ninh hàng không Pháp, cho biết những người điều khiển máy bay “đang cố chứng tỏ chính quyền Pháp không có đủ khả năng bảo vệ người dân”.

Theo luật pháp nước này, việc điều khiển máy bay không người lái trên bầu trời thủ đô Paris là phạm pháp.
Vấn đề an ninh ở Paris trở nên nóng bỏng sau vụ tấn công khủng bố vào trụ sở toà soạn báo châm biếm Charlie Hebdo, khiến nhiều người thiệt mạng, trong đó có Tổng biên tập tờ báo này.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC