Pháp luật

Hà Nội

Pháo cấm tràn về Việt Nam… đón Tết

Thùy An
ANTĐ - Khi dịp Tết Nguyên Đán đang gần kề thì cũng là lúc các mặt hàng lậu liên tiếp tràn về Việt Nam, trong đó có cả pháo nổ, vốn bị Nhà nước cấm buôn bán trên thị trường, vì có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Khoảng 9h30 phút sáng 9/12, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, rà soát địa bàn, phòng ngừa vi phạm liên quan đến việc buôn bán, vận chuyển, tàng trữ pháo, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTQLKT&CV - quận Hoàn Kiếm phối hợp với CAP Cửa Nam, phát hiện một “xe ôm” chở một nam thanh niên ôm một túi xách du lịch và một va li màu nâu, dừng trước cửa nhà số 26 phố Đình Ngang, phường Cửa Nam, có nhiều biểu hiện nghi vấn, nên đã yêu cầu kiểm tra hành chính.

Pháo cấm tràn về Việt Nam… đón Tết ảnh 1
Đối tượng vận chuyển một vali và một túi xách du lịch đựng trên 500 quả pháo


Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong va ly và túi du lịch của nam thanh niên trên đựng 500 quả pháo nổ (loại pháo lựu đạn), tổng trọng lượng trên 21 kg.

Pháo cấm tràn về Việt Nam… đón Tết ảnh 2
Số pháo này sẽ được bán ra trực tiếp tại thị trường Hà Nội nếu không bị cơ quan chức năng bắt giữ


Nam thanh niên khai tên Hoàng Văn Hữu (SN 1987) trú ở thôn Nà Lầu, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, khai nhận đã mua số pháo trên ở chợ Pò Chài ở Trung Quốc, với giá 5.000 đồng/quả, sau đó mang về Việt Nam bán với giá 7.000 đồng/quả để kiếm lời. Số pháo này được Hữu vận chuyển từ Lạng Sơn về Hà Nội, sau đó mang đi tiêu thụ, tuy nhiên, hành vi của Hữu đã bị cơ quan công an bắt quả tang.

Pháo cấm tràn về Việt Nam… đón Tết ảnh 3
Đây là một trong những loại pháo cấm rất nguy hiểm cho người sử dụng


Trước đó, chiều 6/12, Công an phường Hạ Đình phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTQLKT&CV – CAQ Thanh Xuân và Đội QLTT số 11, Chi cục QLTT Hà Nội, đã bắt giữ một đối tượng vận chuyển gần 50kg pháo hoa nổ.

Pháo cấm tràn về Việt Nam… đón Tết ảnh 4
Pháo này có thể gây bỏng, cháy hoặc nổ


Theo cơ quan chức năng, từ giờ đến Tết Nguyên Đán, nhiều đối tượng sẽ lợi dụng cơ hội để buôn bán, vận chuyển pháo cấm từ Trung Quốc về Việt Nam. Chính vì vậy, các đơn vị thuộc CATP Hà Nội sẽ liên tiếp tăng cường tuần tra, kiểm soát, rà soát trên địa bàn, nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời loại hàng quốc cấm này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC