Thế giới

Phản ứng lạ quanh tấm ảnh cặp đôi khoác cờ Nga - Ukraine

Hải Yến
ANTD.VN - Nàng là người Nga. Chàng là người Ukraine. Cặp đôi đã mượn quốc kỳ khoác lên mình và nhờ ai đó chụp một bức ảnh sau buổi hòa nhạc tại Warsaw hồi tuần trước. Tấm ảnh đã khiến cộng đồng mạng sôi nổi bàn tán đúng vào thời điểm quan hệ Nga - Ukraine có tiến triển mang tính bước ngoặt.
Phản ứng lạ quanh tấm ảnh cặp đôi khoác cờ Nga - Ukraine
“Tôi không có bất kỳ ý định về chính trị nào khi chụp bức ảnh này. Nhưng sau khi bức ảnh đó xuất hiện trên Internet, tôi đã đọc được rất nhiều bình luận, cả tốt lẫn xấu”, Juliana Kuznetsova, người Nga nói về bức ảnh cùng vị hôn phu người Ukraine của mình.

“Tôi hiểu rằng một bức ảnh như thế có thể mang lại hy vọng cho mọi người, rằng cho dù thế nào mọi thứ đều có thể tốt đẹp, và tình yêu đó có thể chinh phục tất cả”, cô gái Nga nói.

Việc tấm ảnh nói trên gây ra những phản ứng trái chiều là điều dễ hiểu, bởi cả Ukraine và phe ly khai được Nga ủng hộ đã bị cuốn vào cuộc xung đột kéo dài 5 năm qua ở khu vực miền Đông Ukraine. Một số bình luận cho rằng đó là một thông điệp truyền cảm hứng về tình yêu vượt qua những khác biệt về chính trị. Tuy nhiên, có người lại coi đó là sự phản bội giữa lúc quan hệ 2 nước vẫn căng thẳng.

Cuộc xung đột này đã cướp đi sinh mạng của khoảng 13.000 người ở cả hai phía. Một nhân viên quân sự Ukraine, Anatoly Stefan, đã đăng ảnh của Kuznetsova trên trang Facebook của mình với bình luận: “Có ai nói với chàng trai trẻ này rằng có bao nhiêu trẻ em Ukraine trở thành mồ côi vì 3 màu cờ trên vai cô gái này không?”.

Nhưng bức ảnh chụp khoảnh khắc cặp đôi bày tỏ tình cảm tự nhiên khi cùng khoác cờ Nga - Ukraine thực sự gây chú ý, vì nó được cộng hưởng trong một thời điểm đặc biệt.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine, Volodymyr Zelensky, sẽ có cuộc gặp đầu tiên vào đầu tuần tới. Hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ thảo luận về một thỏa thuận hòa bình - đã đạt được 4 năm trước nhưng chưa được thực hiện - đối với lãnh thổ ly khai ở miền Đông Ukraine.

Xem ảnh, nhiều người đã dành cho cặp đôi những lời chúc tốt đẹp trong tương lai. “Chúng tôi là một dân tộc và trên thực tế, tôi rất vui vì có rất nhiều người phản hồi rất tích cực với bức ảnh của chúng tôi. Điều đó có nghĩa là tất cả những gì chúng ta mong muốn là hòa bình”, Kuznetsova nói.

Theo Washington Post

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC