Chính trị - Xã hội

Phản ứng của Việt Nam về thông tin Philippines sắp nâng cấp đường băng trên đảo Thị Tứ

Mai Phương
ANTD.VN -  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 27-5-2021 đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin Philippines đang chuẩn bị tiến hành dự án sửa chữa, nâng cấp đường băng và cơ sở hạ tầng trên đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Phản ứng của Việt Nam về thông tin Philippines sắp nâng cấp đường băng trên đảo Thị Tứ ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

“Như đã nhiều lần khẳng định Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền cũng như các quyền liên quan của Việt Nam trên quần đảo Trường Sa là bất hợp pháp và vô giá trị.

Việt Nam yêu cầu các bên liên quan tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, tôn trọng luật pháp quốc tế, tuân thủ Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982), không có các hành động làm phức tạp thêm tình hình; đóng góp thiết thực, tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định trên Biển Đông cũng như tạo môi trường thuận lợi cho đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC)”, bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC