Thể thao

Bin Hammam bị cấm hoạt động bóng đá suốt đời:

Phán quyết chưa từng có trong lịch sử FIFA

Quý Ngọc
ANTĐ - LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa đưa ra phán quyết lịch sử cấm Chủ tịch LĐBĐ châu Á (AFC), Mohamed Bin Hammam tham gia các hoạt động bóng đá suốt đời.

Trong lịch sử 107 năm của FIFA, chưa từng có một quan chức lớn nào phải nhận hình phạt nặng nề đến thế. Theo kết luận của FIFA, Mohamed Bin Hammam, phải chịu hình phạt trên vì bị cáo buộc hối lộ, mua phiếu bầu trong cuộc đua tranh chiếc ghế Chủ tịch FIFA nhiệm kì vừa qua.

Phán quyết chưa từng có trong lịch sử FIFA ảnh 1 

Về phía mình, Bin Hammam vẫn một mực khẳng định ông trong sạch và tuyên bố sẽ khởi động một cuộc chiến pháp lí chống lại FIFA để lấy lại danh dự. Bin Hammam cho rằng việc ông không được hợp tác với cuộc điều tra của FIFA và không có mặt khi các quan chức thảo luận để quyết định hình phạt là sai trái. Bin Hammam đã phủ nhận những việc điều tra của FIFA trên website riêng. Hiện Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á, Mohamed Bin Hammam đã lên kế hoạch chống án.

Ngoài Bin Hammam, FIFA cũng đình chỉ công việc 1 năm đối với 2 quan chức của Liên đoàn bóng đá Caribbean, Debbie Minguell và Jason Sylvester, vì liên quan đến việc tiếp tay cho hành vi hối lộ.

Hiện tại, FIFA tiếp tục phải đối mặt với cuộc chiến chống tham nhũng khác khi Hội đồng kỷ luật gồm 5 người của FIFA, đề nghị mở cuộc điều tra thứ hai nhằm vào các thành viên của tổ chức bóng đá quyền lực nhất hành tinh.                         

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC