Thế giới

Phán quyết bất ngờ

Tuấn Anh
ANTĐ - Cái chết đột ngột của một phụ nữ xinh đẹp đã khiến nhiều người dân ở thành phố Miami (Mỹ) vô cùng sửng sốt. Nhưng gây sốc hơn đó là phải hơn 1 năm rưỡi sau, kết luận pháp y mới được công bố.
Phán quyết bất ngờ ảnh 1
Gia đình Lina Kaufman

Tử vong trong phòng tắm

Lina Kaufman và Adam Kaufman gặp nhau lần đầu tiên tại một bữa tiệc và sau 3 năm hẹn hò, họ quyết định kết hôn. Khi đó, Adam làm nhân viên môi giới bất động sản tại thành phố Miami thuộc bang Florida (Mỹ). Sau 7 năm chung sống, họ có với nhau 2 người con là Haley, 5 tuổi và Jake, 2 tuổi. 

Nhưng mọi thứ đột ngột thay đổi khi sáng sớm 7-11-2007, Adam phát hiện Lina nằm sõng soài trong phòng tắm tại nhà riêng ở ngoại ô Miami. Adam gọi điện cho cảnh sát thông báo vụ việc và cố gắng làm mọi cách sơ cứu để vợ tỉnh dậy nhưng không thành. Cảnh sát sau đó đến hiện trường điều tra nhưng phải đến gần 18 tháng sau, vào tháng  4-2009, kết luận pháp y mới được công bố và khiến mọi người bị sốc.  Theo đó, các nhân viên điều tra xác định Lina tử vong do bị siết cổ. Ngay sau đó, Adam đã bị bắt giữ với cáo buộc giết vợ. Tuy nhiên, anh này đã chấp nhận nộp 500.000USD để được tại ngoại. 

Mẹ vợ cứu con rể 

Tháng 5-2012, Adam đã bị đưa ra tòa xét xử với tội danh giết người cấp độ 2. Không giống như các vụ án gia đình khác, trong vụ này, cơ quan điều tra không xác định được động cơ gây án của Adam bởi vì anh này không hề ngoại tình cũng như chưa từng đánh đập vợ. Thậm chí, hai vợ chồng họ chưa bao giờ to tiếng với nhau. Tại hiện trường, cảnh sát cũng không tìm thấy bằng chứng Adam có sự liên quan đến cái chết của vợ. Tuy nhiên, giữa bên công tố và luật sư bảo vệ vẫn còn tranh cãi về nguyên nhân gây ra cái chết của Lina. 

Rất may cho Adam, bà Frida Aizman, mẹ của Lina Kaufman đã đồng ý ra tòa làm chứng.

Bà Frida cho biết, mặc dù rất đau lòng trước cái chết của con gái nhưng bà vẫn tin con rể vô tội. Theo bà, Lina có vấn đề về sức khỏe từ hồi còn nhỏ, thỉnh thoảng vẫn bị ngất xỉu. Thông tin này cũng trùng khớp với lời khai của Adam rằng vợ mình đôi khi bị ngất xỉu trong thời gian họ sống với nhau. Và đây có thể là nguyên nhân gây ra cái chết của Lina. 

Ngày 5-6-2012, sau phiên tòa kéo dài 1 tháng, quan tòa đã ra phán quyết Adam vô tội. Nghe tới đây, Adam đã bật khóc. Thế là, sau hơn 3 năm bị cáo buộc tội giết vợ, giờ anh đã có thể trở lại cuộc sống bình thường. Hiện Adam đang sống cùng 2 con và tiếp tục làm nghề môi giới bất động sản.

(Theo Cbsnews)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC