Phẫn nộ với bảo mẫu hành hạ trẻ em

ANTĐ - Vụ việc xảy ra tại nhà trẻ Phương Anh lại một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng các điểm trông giữ trẻ tự phát mọc lên như “nấm mọc sau mưa”, thiếu sự kiểm tra, quản lý của các cơ quan chức năng khiến nhiều vụ việc đau lòng xảy ra với những đứa trẻ vô tội. Dư luận một mặt bày tỏ sự phẫn nộ với hành vi của kẻ được gọi là “mẹ hiền” nhưng cũng trách sự vô tâm của những bậc làm cha, làm mẹ không quan tâm đến tâm lý của trẻ nhỏ. Mặt khác, bày tỏ mong muốn, nhà nước hãy quan tâm hơn nữa đến những “mầm non của đất nước”.

Bạn đọc Linh xót xa: “Tôi cũng có con, tôi không thể tin vào mắt mình những kẻ này có thể đối xử với trẻ con như thế. Tôi đã không cầm được nước mắt khi nhìn thấy bé bị doạ bỏ vào thùng nước, càng đau lòng hơn khi thấy cách cho bé uống sữa”. “Tôi là người cha có 2 con nhỏ, 1 cháu cũng đang ở độ tuổi đi mẫu giáo, xem đoạn clip, tôi không thể nói điều gì ngoài 2 chữ kinh hoàng”, bạn đọc Dovandat bày tỏ.

“Nếu chỉ đánh 1, 2 lần còn có thể lấy lý do vì bực tức, không kiểm soát được, còn ở đây, các bé bị đánh hàng ngày thì lý do đó không thể chấp nhận được. Bây giờ có xử, 2 bảo mẫu đó cũng chỉ ngồi tù vài năm là ra nhưng những tổn thương về tinh thần lại theo các bé suốt cuộc đời”, bạn đọc Kani phân tích. 

Bạn đọc Nguyen Ha chua xót: “Không thể chấp nhận được những con người như vậy. Hay đó không phải là con họ sinh ra nên họ không xót. Xã hội cần trừng trị  nghiêm khắc để tạo lòng tin trong xã hội”.

Bạn đọc Hà Thị Thoa không cầm được nước mắt khi xem cảnh các bảo mẫu hành hạ các cháu bé, tuy nhiên, bạn đọc này cũng cho rằng, lỗi này cũng một phần là do phụ huynh vì mải mê làm ăn đã không quan tâm đến tâm lý, trạng thái của các bé. “Các bậc cha mẹ hay quan tâm đến con mình sẽ biết điều gì đang xảy ra với bé? Đêm ngủ hay giật mình,sợ hãi, khóc khi ba mẹ chở đi nhà trẻ, thấy cô, bé cứ bấu víu mình thì còn cố gửi con làm gì?”, bạn đọc này bày tỏ.

Bạn đọc Dương Đức Hùng lập luận, do công nhân lương thấp và thường là dân ngoại tỉnh nên phải ở tạm trú nên không thể cho các con học ở trường công, tuy nhiên, trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, cần được hưởng các chế độ ưu tiên của nhà nước.

“Nhà nước phải có chủ trương xây dựng nhà trẻ tại các khu vực có nhiều công nhân sinh sống, đồng thời phải có chính sách hỗ trợ cho con, em công nhân nghèo. Vì hoàn cảnh và điều kiện không cho phép, họ buộc phải gửi con ở các điểm trông giữ trẻ tự phát hay trường tư thục, dẫn đến nhiều vụ việc không mong muốn xảy ra”, bạn đọc Duchung kiến nghị.

Đồng tình với ý kiến đó, bạn đọc Đức Minh cũng bày tỏ mong muốn các ngành, các cấp bắt buộc các trung tâm trông giữ lắp đặt camera để cha mẹ các bé được theo dõi con em mình và để thuận lợi hơn cho việc kiểm tra, xử lý.