Kinh doanh

Phần mềm máy tính giúp cai rượu

Mai Thương
ANTĐ - Các lập trình viên Anh đã ra mắt chương trình phần mềm mới giúp cai nghiện bia rượu. Nhân viên tại trường Đại học Liverpool đã tham gia thử nghiệm và nhận thấy phần mềm này làm giảm sự thèm rượu, hình thành thói quen tự kiểm soát cho những người nghiện bia rượu.

Chương trình thử nghiệm khá đơn giản. Nhiệm vụ đầu tiên của tình nguyện viên tham gia là chỉ cần bấm nút và tốc độ bấm sẽ ảnh hưởng tới hình ảnh hiển thị tiếp theo trên màn hình là rượu hoặc nước ngọt. Sau đó người tham gia tiếp tục thực hiện các yêu cầu của chương trình. Trong quá trình đó các tình nguyện viên đều được phép uống bia. Qua theo dõi các chuyên gia thấy rằng, ở nhóm màn hình hiển thị là rượu các tình nguyện viên đã rất tự chủ trong việc uống bia, còn ở nhóm “nước ngọt” họ lại uống bia rất nhiều.

Thử nghiệm này chính là đáp án cho câu hỏi liệu con người có thể làm chủ trong việc uống bia rượu hay không? Và câu trả lời là hoàn toàn có thể. Với kết quả thành công đó thì trong tương lai gần sẽ có một phiên bản trực tuyến của chương trình giúp bất cứ ai cũng có thể cai rượu.

(Theo eurosmi.ru)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC