Văn hóa - Giải trí

Phản hồi của Netflix về nguồn cung cấp bản quyền 2 phim Việt vừa phát sóng

Như Ý

ANTD.VN - Đại diện kênh Netfix đã lên tiếng chia sẻ về đối tác cung cấp bản quyền trình chiếu 2 bộ phim truyện "Những người viết huyền thoại" và "Vũ điệu tử thần" trên kênh này.

Trước sự việc 2 bộ phim truyện do Nhà nước đầu tư sản xuất - "Vũ điệu tử thần" (2007) và "Những người viết huyền thoại" (2013) được trình chiếu trên kênh phim và các chương trình truyền hình quốc tế Netflix gây băn khoăn vì bản thân Cục Điện ảnh, Bộ VHTT&DL - chủ sở hữu 2 bộ phim này khẳng định không cung cấp bản quyền cho Netflix, đại diện kênh này đã chính thức có phản hồi.

Theo đó, người phát ngôn của kênh Netflix cho biết, nguồn cung cấp bản quyền để kênh này trình chiếu 2 bộ phim trên là Tfilm Studio. Đơn vị này được Netflix ghi chú là "nhà phân phối được ủy quyền phát hành phim và mang những tác phẩm điện ảnh nghệ thuật: như: "Vũ điệu đam mê", "Những người viết huyền thoại", "Mùi cỏ cháy" lên nền tảng Netflix.

Phản hồi của Netflix về nguồn cung cấp bản quyền 2 phim Việt vừa phát sóng ảnh 1

Đại diện kênh Netflix nói thêm, với việc trình chiếu các bộ phim trên, đến thời điểm này khán giả hâm mộ điện ảnh ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á có thể tiếp cận dễ dàng hơn những tác phẩm đậm chất nghệ thuật này của nền điện ảnh Việt Nam một cách thuận tiện nhất.

"Netflix vẫn luôn cam kết đầu tư và chia sẻ những câu chuyện hay của Việt Nam đến khán giả Việt và khán giả toàn cầu. Cho đến nay đã có hơn 70 tựa phim Việt trên Netflix và con số này sẽ tăng lên trong tương lai.” - đại diện kênh Netflix chia sẻ.

Liên quan đến nhà phân phối TFilm Studio mà đại diện kênh Netflix nhắc tới, theo tra cứu có được thì tên đầy đủ của đơn vị này là Công ty TNHH TFilm Studio bắt đầu hoạt động kinh doanh từ tháng 1-2019, có trụ sở tại TP.HCM với chức năng ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động phát hành phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC