Văn hóa - Giải trí

Phan Đinh Tùng rủ con gái song ca bài hát mới “Cô Vy, em đi đi”

Như Ý
ANTD.VN - Cựu  thành viên ban nhạc MTV trở lại với ca khúc do chính anh sáng tác và thể hiện cùng con gái.

Với mong muốn cổ vũ, động viên mọi người giữ vững tinh thần lạc quan và tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, Phan Đinh Tùng vừa cho ra mắt bài hát mới do chính mình sáng tác và MV ca khúc này có tựa đề “Cô Vy, em đi đi”.

Nam ca sĩ chia sẻ, sản phẩm âm nhạc lần này được anh thực hiện với sự gợi ý từ cô con gái nhỏ có tên gọi ở nhà là Noel. Theo đó, bé Noel rất xúc động khi xem hình ảnh về các y bác sĩ, chiến sĩ làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch và đã gợi ý anh viết một bài hát lấy cảm hứng từ những hình ảnh ấy để gửi tặng mọi người. Vì thế anh đã nhanh chóng hoàn thành bài hát “Cô Vy, em đi đi” và quyết định quay MV cho ca khúc này.

Phan Đinh Tùng rủ con gái song ca bài hát mới “Cô Vy, em đi đi” ảnh 1

“Thông qua sáng tác này, tôi muốn gửi gắm lời nhắn nhủ đến mọi người rằng sự đoàn kết, yêu thương của mọi người sẽ tạo nên sức mạnh vô cùng to lớn để đẩy lùi đại dịch Covid-19. Covid dù có ghê gớm thế nào rồi cũng sẽ ra đi, nó gây ra nhiều tang thương nhưng cũng dạy cho chúng ta nhiều bài học giá trị về đời sống yêu thương, sự quan tâm đến gia đình, người thân, bạn bè. Rồi khi đại dịch qua đi, cuộc sống sẽ trở lại bình thường, rực rỡ hơn. Tôi tin rằng chỉ cần có niềm tin và sự lạc quan sẽ giúp mình có sức mạnh vượt qua biến cố một cách nhẹ nhàng và bình an hơn.” – Phan Đinh Tùng tâm sự.

Được biết, tuy còn nhỏ tuổi, song bé Noel – con gái của Phan Đinh Tùng rất có khiếu nghệ thuật. Cô bé cũng thường xuyên góp mặt trong các buổi livestream, hoạt động thường ngày cùng nam ca sĩ và được nhiều khán giả dự đoán là “tài năng nhí”, sở hữu đầy đủ tố chất để tương lai đi theo con đường ca hát như người bố nghệ sĩ của mình. Con gái của Phan Đinh Tùng tên thật là Phan Châu Ngọc, là con đầu lòng của anh với bà xã Thái Ngọc Bích. Cô bé thừa hưởng gene nghệ thuật trội từ bố mẹ nên ngoài năng khiếu ca hát, bé còn có thể chơi đàn, vẽ tranh…

Phan Đinh Tùng rủ con gái song ca bài hát mới “Cô Vy, em đi đi” ảnh 2

Ca khúc “Cô Vy, em đi đi” mang tiết tấu giai điệu nhanh, vui tươi, sôi động và đầy màu sắc. Do TP.HCM vẫn đang trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh nên bối cảnh quay MV chính là nhà của Phan Đinh Tùng.

Không chỉ là ca từ hay giai điệu đơn thuần giúp lan tỏa nguồn năng lượng tích cực mà Cô vy, em đi đi còn là bài hát kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện tốt các quy tắc phòng dịch của Bộ Y tế qua những câu hát như: "Giữ gìn sức khỏe và thực hiện 5K, chung một quyết tâm cùng nhau vượt qua, đồng lòng quyết thắng không bỏ lại một ai cả...". Ngay sau khi ra mắt, MV “Cô Vy, em đi đi” đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt trên nhiều nền tảng xem video trực tuyến cũng như mạng xã hội. Điệu nhảy cổ động trên nền sáng tác mới của Phan Đinh Tùng cũng được chia sẻ rộng rãi trên nhiều ứng dụng trực tuyến.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC