Chính trị - Xã hội

Phân cấp tuyến đường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông

Hoàng Phong
ANTD.VN - Sáng 15/9, CAQ Cầu Giấy, TP Hà Nội đã tổ chức thành lập các tổ CSGT thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT đường bộ trên địa bàn quận. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy.

Tại buổi lễ, Đại tá Dương Văn Hiếu, Trưởng CAQ Cầu Giấy đã trao quyết định của Giám đốc CATP Hà Nội về phân công, phân cấp tuyến tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT đường bộ của lực lượng CSGT cho Thiếu tá Bùi Chí Hùng, Đội trưởng Đội CSGT- TT CAQ Cầu Giấy.

Địa bàn quận Cầu Giấy có 78 tuyến phố, tuyến đường có tên với chiều dài là 73,55km. Ngày 6/8/2021, Giám đốc CATP Hà Nội đã có quyết định số 2599 về phân cấp tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT. Theo nội dung Quyết định, địa bàn quận Cầu Giấy có 22 tuyến với tổng chiều dài là 23,95km được phân công tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT đường bộ cho Phòng CSGT.

Ngoài 22 tuyến đường được phân cấp tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT do Phòng CSGT đảm nhiệm, công tác đảm bảo TTATGT tại 56 tuyến đường, tuyến phố với tổng chiều dài tuyến là 49,6km và 10 tuyến phố chưa đặt tên trong khu đô thị Trung Hòa sẽ do CAQ Cầu Giấy chủ trì.

Phân cấp tuyến đường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông ảnh 1

Đồng chí Trần Việt Hà mong muốn và tin tưởng việc phân cấp cũng như trách hiệm, hiệu quả của Đội CSGT-TT CAQ Cầu Giấy trong đảm bảo ATGT sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn

Với đặc điểm địa bàn rộng, kéo dài, CAQ Cầu Giấy sẽ bố trí 4 tuyến tuần tra kiểm soát, 7 chốt chống ùn tắc đồng thời bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT đường bộ. CAQ Cầu Giấy sẽ bố trí CBCS thuộc Đội CSGT-TT đủ điều kiện chuyển sang thực hiện nhiệm vụ TTKS giao thông (gồm CBCS đang làm công tác tuyên truyền, xử lý TNGT và CBCS đang làm công tác CSTT-CS113). Đội CSGT – TT sẽ bố trí mô hình nhiều tổ công tác, đảm nhận và hoàn thành xuất sắc yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, đô thị…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy chúc mừng Đảng ủy, Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy và đặc biệt là những CBCS được phân công phân nhiệm công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn quận. Theo đồng chí Trần Việt Hà, đây vừa là vinh dự nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm, sự gửi gắm, tin tưởng của lãnh đạo các cấp đối với lực lượng Công an cơ sở.

Phân cấp tuyến đường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông ảnh 2

Đại tá Dương Văn Hiếu, Trưởng CAQ Cầu Giấy giao trách nhiệm cho từng chỉ huy và CBCS của Đội CSGT - TT đồng thời nhấn mạnh tinh thần phục vụ nhân dân, đảm bảo an toàn cho người dân của mỗi CBCS khi thực thi nhiệm vụ

Thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế xã hội cũng như đánh giá, dự báo về sự phát triển của quận Cầu Giấy có tác động đến các mặt đảm bảo ANTT, TTATGT, đồng chí Trần Việt Hà lưu ý và mong muốn, tin tưởng CBCS CAQ Cầu Giấy nói chung và Đội CSGT-TT nói riêng sẽ nhanh chóng hoàn thiện tất cả các yêu cầu nhiệm vụ về phân công, phân cấp quản lý, tuần tra, xử lý vi phạm giao thông trên những tuyến được phân công; hỗ trợ giúp đỡ nhân dân tốt nhất; giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, đảm bảo ATGT nhất là những nơi phức tạp, có nguy cơ gây ùn tắc, tai nạn, bảo vệ nhân dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn quận.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Quận ủy, UBND quận Cầu Giấy và cá nhân đồng chí Phó Chủ tịch quận, Đại tá Dương Văn Hiếu cũng mong muốn: CAQ Cầu Giấy trong thời gian qua đã nhận được nhiều sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, Quận ủy, UBND quận và trong thời gian tới Đảng ủy, Ban Chỉ huy CAQ Cầu Giấy mong muốn tiếp tục được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Lãnh đạo các cấp cũng như sự phối hợp hiệu quả, trách nhiệm của các đơn vị chức năng trong và ngoài ngành Công an.

Phân cấp tuyến đường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông ảnh 3

Ngay sau lễ triển khai, các tổ công tác đã đồng loạt ra quân tăng cường đảm bảo ATGT trên những tuyến phố được phân cấp

Đồng chí Đại tá Dương Văn Hiếu cũng nhấn mạnh những yêu cầu nhiệm vụ với chỉ huy và CBCS Đội CSGT-TT tiếp nhận tuyến, địa bàn đảm bỏa đúng thời gian quy định, không để trống địa bàn, tuyến; phát huy vai trò, ý thức trách nhiệm của đơn vị, cá nhân, chống tư tưởng “dễ làm, khó bỏ”, đùn đẩ, né tránh trách nhiệm; đảm bảo công khai minh bạch hoạt động của lực lượng CSGT trên tinh thần “ra đường hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân, bảo vệ tài sản, tính mạng của nhân dân, hạn chế thấp nhất, tối đa những nguy cơ gây mất ATGT, ùn tắc và TNGT…”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC