Đời sống

Phải quy trách nhiệm cụ thể

Nguyễn Mạnh Tiến (Quận Cầu Giấy, Hà Nội)
ANTĐ - Để xử lý dứt điểm các điểm trông giữ xe vi phạm trên địa bàn TP Hà Nội, thì các quận phải quy trách nhiệm cụ thể đối với những cán bộ liên quan, tránh tình trạng chung chung...

Thời gian qua, các báo, đài liên tục phản ánh tình trạng vi phạm tại các điểm trông giữ xe trên địa bàn TP Hà Nội. Khi đoàn kiểm tra Liên ngành TP Hà Nội bất ngờ kiểm tra 70 điểm trông giữ xe, thì có đến 65 điểm vi phạm về thu phí quá quy định, chiếm dụng lòng đường, vỉe hè để trông xe, không được cấp giấy phép vẫn hoạt động.

 Nhưng nếu lịch kiểm tra được báo trước, thì chỉ phát hiện được một vài điểm vi phạm...

Vì vậy, qua kiểm tra đột xuất, đoàn kiểm tra Liên ngành phát hiện điểm trông xe tại phố Trần Đại Nghĩa, quận Hai Bà Trưng đã chiếm dụng 1.800m2 vỉa hè để trông xe, trong khi chỉ được cấp phép 200m2.

Còn điểm trông xe tại một chợ đêm trên địa bàn quận Cầu Giấy đã biến 4.000m2 hè đường để trông giữ xe, thay cho 270m2 được cấp phép.

Một câu hỏi được đặt ra là cả 2 điểm trông xe điển hình của sự vi phạm trên đã hoạt động từ mấy năm nay. Vậy, không hiểu tại sao phường sở tại, cũng như lực lượng chức năng (Thanh tra giao thông) quận lại không biết việc đó. Hay họ đã làm ngơ…

Tùy theo mức độ vi phạm, các điểm trông giữ xe trên sẽ bị xử phạt thích đáng. Nhưng các quận phải quy trách nhiệm cụ thể đối với những cán bộ liên quan đến việc trên, tránh tình trạng chung chung. Có như vậy mới xử lý dứt điểm tình trạng các điểm trông giữ xe đua nhau vi phạm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC