Thể thao

Phải chấp nhận “hạ giá”

THỤC NHI
ANTĐ - Sau khi CLB BĐ Hà Nội giải thể, người ta đặt câu hỏi liệu cầu thủ của những đội bóng này sẽ trôi dạt về đâu, đặc biệt là những ngôi sao như Công Vinh…

Phải chấp nhận “hạ giá” ảnh 1
Công Vinh sẽ phải “tự hạ giá” để có thể tiếp tục sự nghiệp. Ảnh: QUANG THẮNG

Trở về trong thất bại cùng ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2012, Công Vinh phải sống trong những cảm xúc hỗn độn, khi vợ sắp cưới – ca sỹ Thủy Tiên đang trong những ngày chuẩn bị làm mẹ (dự kiến con của Công Vinh và Thủy Tiên sẽ chào đời trong tháng này), còn tương lai con đường sự nghiệp của anh thì trở nên mịt mù hơn bao giờ hết. Đội bóng của “bầu” Kiên – CLB BĐ Hà Nội giải thể đồng nghĩa với việc Công Vinh phải đi tìm một chân trời mới, và chắc chắn sẽ không ở lại Hà Nội (không thể quay lại đội bóng cũ HN T&T). Không dưới 3 lần, Công Vinh thổ lộ với báo giới muốn được ở gần vợ con, đặc biệt là trong giai đoạn đứa bé mới chào đời. Việc Công Vinh chuyển vào phía Nam (nhà của Thủy Tiên ở TP.HCM) thi đấu gần như là chắc chắn, vấn đề là anh sẽ đầu quân cho đội bóng nào mà thôi. 

Trong những ngày qua, cái tên sáng giá nhất được nhắc tới như 1 điểm đến lý tưởng của tiền đạo mang áo số 9, đó là Xi măng Xuân Thành Sài Gòn của ông Nguyễn Xuân Thủy (XM.XTSG, tiền thân là CLB Sài Gòn Xuân Thành của “bầu” Thụy, anh trai ông Thủy). Đội bóng này đang tái thiết mạnh mẽ sau khi chia tay ông “bầu” cũ, và cũng đang sẵn sàng thu nạp những ngôi sao nội vẫn khát khao cống hiến về sân Thống Nhất. Trong nhiều ngày qua, người ta thấy Công Vinh tập cùng các cầu thủ XM.XTSG. Tuy nhiên, khi được hỏi, cả phía CLB lẫn tiền đạo này đều chỉ nói rằng “đơn giản là tập nhờ để duy trì thể lực”. Dù thế, ai cũng hiểu khoảng cách giữa Công Vinh và XM.XTSG lúc này đang rất gần. Không chỉ có Công Vinh muốn đầu quân cho đội bóng này, lãnh đạo XM.XTSG mà cụ thể là GĐĐH Trần Tiến Đại cũng nhiều lần úp mở về việc ký hợp đồng với Công Vinh: “Đó là một tiền đạo tốt và tất nhiên rất nhiều CLB muốn có. Tuy nhiên, tiền là một vấn đề lớn và chúng tôi sẽ phải cân nhắc, thương lượng rất nhiều”.

Sau khi đầu tư đến hơn 80 tỷ đồng và không thể vô địch mùa giải năm ngoái, năm nay, CLB XM.XTSG chỉ đưa ra con số 41 tỷ dự trù để đội bóng thi đấu ở V-League, Cúp quốc gia và AFC Cup. Điều này đồng nghĩa với việc đội sẽ phải tinh giản đội ngũ, đồng thời không thể vung tay trên thị trường chuyển nhượng nữa. Ngay cả những trụ cột như Minh Đức, Phước Tứ, Tấn Trường… cũng đã đồng ý giảm 40% lương để được ở lại. Công Vinh chắc chắn biết điều này và cũng hiểu giá của anh lúc này không thể tính kiểu trên dưới chục tỷ đồng như trước được nữa. Muốn tiếp tục sự nghiệp, và đặc biệt là được ở gần để chăm sóc vợ con, Công Vinh phải chấp nhận với một số tiền vừa phải cũng như một mức lương không vượt trội. Đó cũng là cách duy nhất để anh và nhiều cầu thủ khác tồn tại được cùng bóng đá Việt Nam trong thời điểm bĩ cực này.

Thành Lương sắp về HN T&T

Cũng như trường hợp của Công Vinh, Thành Lương vừa lên chức bố và anh không có nhiều lựa chọn khi rời CLB BĐ HN. HN T&T được xem là điểm đến lý tưởng nhất để Lương “dị” tiếp tục cuộc sống ở Hà Nội. Thời gian qua, “bầu” Hiển cũng đã có vài cuộc tiếp xúc với Thành Lương, và hai bên đã đạt những thỏa thuận cơ bản. Ngày chàng tiền vệ có cái chân trái khéo léo này đầu quân cho HN T&T không còn xa, vì đây là nơi tốt nhất anh có thể đến lúc này. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC