Pháp luật

Phá đường dây kinh doanh hàng nghìn vé trông giữ ô tô… giả

H.Q
ANTĐ - Những chiếc vé có “mệnh giá” 10.000 đến 30.000 đồng/chiếc, nhưng được các “đầu nậu” bán chỉ với giá 100.000 đồng cho 1 tập vé 100 chiếc.

Cho đến 20h ngày 21- 2, đội Giao thông bưu điện- Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CATP Hà Nội mới cơ bản hoàn tất việc khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 đối tượng chuyên cung cấp vé trông giữ ô tô giả. Ước tính, số lượng vé giả thu giữ lên đến 5.000 chiếc.

Phá đường dây kinh doanh hàng nghìn vé trông giữ ô tô… giả ảnh 1
Điểm rửa xe này bị lợi dụng làm nơi giao dịch vé trông ô tô giả

Qua công tác nắm tình hình, trinh sát đội Giao thông bưu điện phát hiện tại điểm rửa xe ô tô tại số 1 phố Đào Duy Anh, quận Đống Đa, Hà Nội, thường có đối tượng chào mời khách rửa xe mua vé trông giữ ô tô với giá rẻ. Vé chào bán có nội dung do Công ty khai thác điểm đỗ Hà Nội phát hành, với các mức giá từ 10.000 - 30.000 đồng/chiếc. Thế nhưng khi chào bán cho khách vãng lai, các đối tượng chỉ bán với giá 100.000 đồng cho… cả tập vé tới 100 chiếc. Trao đổi thông tin với đại diện Công ty khai thác điểm đỗ Hà Nội, trinh sát làm rõ, Công ty này không có hình thức phát hành vé “lạ” như trên.

Phá đường dây kinh doanh hàng nghìn vé trông giữ ô tô… giả ảnh 2
Niêm yết công khai
Phá đường dây kinh doanh hàng nghìn vé trông giữ ô tô… giả ảnh 3
Mẫu vé giả bị phát hiện

Sáng 21-2, tổ công tác đội Giao thông bưu điện phục kích tại điểm rửa xe trên, đã bắt quả tang hai đối tượng đang giao dịch mua cả tập vé trông giữ. Đối tượng bán vé là Nguyễn Huy Sỹ (SN 1985), tạm trú tại huyện Từ Liêm. Sỹ khai cách đây khoảng 1 tháng, anh ta làm quen với 1 thanh niên tên là Đệ, và Đệ rủ Sỹ tham gia bán hộ vé trông giữ ô tô. Biết là vé giả nhưng Sỹ vẫn nhận lời. Mỗi tập vé, Sỹ mua của Đệ giá 60.000 đồng, rồi bán cho khách vãng lai với giá 100.000 đồng. Địa điểm bán vé chính của Sỹ tại điểm rửa xe ô tô trong ngõ 1 phố Đào Duy Anh.

Phá đường dây kinh doanh hàng nghìn vé trông giữ ô tô… giả ảnh 4 Phá đường dây kinh doanh hàng nghìn vé trông giữ ô tô… giả ảnh 5
Nguyễn Huy Sỹ đang lôi vé ra từ nhiều ngóc ngách của xe ô tô

Kiểm tra hành chính đối với Nguyễn Huy Sỹ, lực lượng công an tìm thấy hơn 10 tập vé giả. Tờ “quảng cáo” về dịch vụ bán vé trông giữ xe được Sỹ niêm yết ngay tại điểm rửa xe này. Theo một cán bộ đội Giao thông bưu điện, Sỹ còn hợp tác với một số nhân viên rửa xe để tiếp thị bán vé trông ô tô giả. Cuối giờ chiều 21-2, cơ quan công an đã bắt được đối tượng Đệ, kẻ cung cấp vé cho Sỹ. Qua khám xét nơi ở và bắt quả tang đối tượng Đệ, cơ quan công an thu giữ được khoảng 40 tập vé trông ô tô nữa. Vụ việc đang được khai thác mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC