Pháp luật

Phá đường dây cá độ bóng đá 7 tỷ đồng

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Thịnh mở tài khoản trên trang web chuyên dùng để cá độ bóng đá rồi tổ chức cho nhiều đối tượng đánh bạc. Số tiền mà đường dây của Thịnh giao dịch lên đến hàng tỷ đồng.

Vừa qua, Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, đã phá thành công chuyên án đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, bắt giữ 7 đối tượng, bước đầu làm rõ số tiền 7 tỷ đồng giao dịch cá độ bóng đá.

Các đối tượng bị bắt bao gồm: Ngô Văn Thịnh (SN 1996) trú tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu; Nguyễn Thế Tâm (SN 1995); Võ Văn Cường (SN 1997); Đặng Văn Nam (SN 1995); Hoàng Công Đông (SN 1984); Đặng Viết Vượng (SN 1993) và Trịnh Thanh Bình (SN 1990) cùng trú tại huyện Yên Thành.

Phá đường dây cá độ bóng đá 7 tỷ đồng ảnh 1

Các đối tượng trong đường dây cá độ vừa bị bắt

Theo đó, từ đầu tháng 6/2021, công an huyện Yên Thành phát hiện có một đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá đang hoạt động. Vào cuộc xác minh, công an xác định Ngô Văn Thịnh là kẻ cầm đầu đường dây này.

Ngay sau đó, chuyên án được xác lập để đấu tranh, triệt phá đường dây này. Các đối tượng trong đường dây hoạt động rất tinh vi, thường xuyên sử dụng mạng xã hội Zalo để liên lạc, thay đổi số điện thoại hoặc gặp gỡ trực tiếp để bàn bạc phương thức thủ đoạn hoạt động, nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan Công an.

Công an xác định, Ngô Văn Thịnh trực tiếp lên trang web Viva88 để mở tài khoản phục vụ cho việc đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá ở nhiều giải thi đấu của nhiều nước và giải đấu của các châu lục. Khi đã có tài khoản, Thịnh kết nối với Tâm và Cường để tổ chức các đầu mối tổ chức cá độ cho các con bạc ở xã Tân Thành, Đức Thành, Phú Thành và Đô Thành.

Khi thu được tiền cá độ, Tâm và Cường chuyển cho Thịnh và hưởng hoa hồng. Sau thời gian theo dõi, đến 4 giờ 00 phút ngày 28/6/2021, ban chuyên án đã ập vào bắt giữ 7 đối tượng đang có hành vi đánh bạc bằng cá độ bóng đá.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ hơn 100 triệu đồng tiền mặt, 9 điện thoại di động, 3 thẻ ATM, phong tỏa 3 tài khoản ngân hàng có liên quan.

Bước đầu các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá. Quá trình điều tra xác định trong thời gian từ ngày 18/6/2021 đến ngày 28/6/2021 Ngô Văn Thịnh đã tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua tài khoản tại trang mạng Viva88 với tổng số tiền giao dịch để đánh bạc là hơn 7 tỷ đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC