Thể thao

Petr Cech gửi lời thách đấu tới Thibaut Courtois

Minh Trần
ANTĐ -Thủ thành kỳ cựu người CH Séc - Petr Cech sẽ cần phải cạnh tranh quyết liệt với tài năng trẻ người Bỉ - Thibaut Courtois để giành vị trí thủ môn chính tại đội bóng thành London - Chelsea, trong mùa giải 2014 – 2015. Mới đây, Cech tuyên bố anh không muốn ngồi dự bị, và sẵn sàng chiến đấu để giành vị trí số 1 trong khung gỗ của Chelsea. 

Thủ thành của Chelsea - Petr Cech, giờ đã có đối thủ “nặng ký” sẽ cạnh tranh vị trí “người gác đền” số 1 của đội chủ sân Stamford Brigde, vị trí đã từ rất lâu tưởng như “bất khả xâm phạm” ở the Blues.

Thủ thành người Bỉ - Thibaut Courtois đã quay về Chelsea sau những 3 “tu nghiệp” xuất sắc trong màu áo Atletico Madrid. Đặc biệt hơn nữa, Courtois cũng đã có một kỳ World Cup thành công cùng đội tuyển Bỉ. Courtois đã được HLV của Chelsea – Jose Mourinho đánh giá là” thủ môn trẻ xuất sắc nhất thế giới”, đây thực sự là đối thủ cạnh tranh đáng ngại đối với Cech.

Petr Cech gửi lời thách đấu tới Thibaut Courtois ảnh 1
Thibaut Courtois đã có 3 năm vô cùng thành công trong màu áo Atletico Madrid


Thủ thành 22 tuổi – Courtois vừa trải một mùa bóng vô cùng thành công cùng Atletico Madrid, anh giúp đội bóng thủ đô Tây Ban Nha vô địch La Liga và lọt vào chung kết Champions League, nơi anh đã có 4 trận giữ sạch lưới, chỉ kém 1 trận so với thành tích của Cech.

Dù biết mình sẽ phải đối mặt với đối thủ cạnh tranh “khó xơi”, tuy nhiên, Cech đã chấp nhận thử thách, anh tuyên bố với HLV Mourinho rằng anh đã sẵn sàng chứng minh vị trí số 1 của mình.  

“Tôi luôn thi đấu hết mình, và sẽ làm hết khả năng của mình khi mùa giải diễn ra”, Cech phát biểu trước báo giới trong chuyến du đấu trước mùa tại Áo.

Cech cũng khẳng định anh sẽ chứng minh cho Mourinho năng lực của mình: “Jose Mourinho sẽ lựa chọn khung đội hình ngay từ trận đầu tiên, các cầu thủ sẽ phải làm hết sức để được ông ấy lựa chọn, tôi cũng không ngoại lệ, tôi sẽ làm tất cả để thuyết phục ông ấy lựa chọn tôi”.

Petr Cech gửi lời thách đấu tới Thibaut Courtois ảnh 2
Cech sẽ nỗ lực hết mình để thuyết phục Mourinho


Cech không trực tiếp gửi lời thách đấu với Courtois, nhưng qua cách trả lời phỏng vấn, thủ thành người CH Séc cũng muốn cảnh báo người đồng nghiệp trẻ chớ nên nghĩ rằng Cech đã không còn muốn cống hiến.

“Tôi không muốn ngồi dự bị và như đã nói, tôi sẽ làm tất cả để không phải rơi vào tình cảnh đó. Tôi không muốn nói với chuyện cạnh tranh, hãy chờ xem. Tôi sẽ nỗ lực qua từng ngày, tôi chỉ biết cố gắng tập luyện và trình diễn thật tốt trên sân đấu mà thôi, những chuyện khác đều không do tôi quyết định”.

Petr Cech gửi lời thách đấu tới Thibaut Courtois ảnh 3
Cech và Courtois sẽ tạo nên cuộc cạnh tranh vô cùng hấp dẫn


Người hâm mộ Chelsea sẽ được chứng kiến một cuộc cạnh tranh vô cùng hấp dẫn giữa thủ thành đầy kinh nghiệm Petr Cech, và thủ thành trẻ đang ngày càng chứng tỏ được đẳng cấp của bản thân – Thibaut Courtois, dù có là ai giành được lợi thế trong cuộc chiến này thì Chelsea vẫn được lợi hơn cả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC